Sáng 27/4, đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm dịp “tháng hành động vì an toàn thực phẩm” trên địa bàn thị xã Cửa Lò đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống.
Đoàn kiểm tra đã tiến hành các xét nghiệm đối với việc sử dụng hàn the trong giò chả, phoóc môn trong bảo quản thực phẩm và Methanol trong rượu. Qua kiểm tra cho thấy, chưa phát hiện được trường hợp nào sử dụng các chất cấm trên. Đoàn cũng tiến hành xét nghiệm đối với dụng cụ chế biến thực phẩm. Kết quả, 80% các dụng cụ chế biến đảm bảo vệ sinh. Đoàn cũng đã nhắc nhở đối với các nhà hàng cần có tủ lưu mẫu thức ăn đầy đủ.
Cán bộ Trung tâm y tế Cửa Lò tiến hành các xét nghiệm đối thực phẩm
Trước đó, đoàn kiểm tra liên ngành của Tỉnh đã tiến hành thanh tra, kiểm tra các mặt hàng hải sản tươi và khô tại các chợ trên địa bàn Cửa Lò. Qua kiểm tra cho thấy, các sản phẩm hải sản tại các chợ không có các chất bảo quản./.
Thanh Vân – Thanh Bình