Sáng ngày 17/12, Hội nông dân phường Nghi Thủy phối hợp với Trung tâm hỗ trợ nông dân và giáo dục nghề nghiệp – Hội nông dân tỉnh Nghệ An, phòng Lao động thương binh – xã hội Thị xã đã bế giảng lớp học nghề ngắn hạn “Bảo quản, chế biến thủy sản” cho 35 học viên hội viên hội nông dân phường Nghi Thủy. Dự lễ bế mạc có các đồng chí: Đặng Kim Bằng – UV BTV Tỉnh hội, Giám đốc TT hỗ trợ nông dân và giáo dục nghề nghiệp – Hội nông dân tỉnh Nghệ An; Trần Thị Hoàng Phương – Chủ tịch Hội nông dân Thị xã Cửa Lò.
Sau 3 tháng mở lớp, các học viên đã được tiếp thu cách chế biến, bảo quản thủy hải sản an toàn, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật cho từng loại nguyên liệu, áp dụng kỹ thuật mới vào quá trình tổ chức sản xuất đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, các học viên còn được đi tham quan học tập mô hình tại các địa phương khác.
Kết thúc khóa học nghề, 35/35 học viên tham gia được cấp chứng chỉ loại khá trở lên, trong đó có 2 học viên đạt loại xuất sắc, 20 học viên đạt loại giỏi và số học viên còn lại đạt loại khá.
Phát biểu tại lễ bế mạc, đồng chí Đặng Kim Bằng – Giám đốc TT hỗ trợ nông dân và giáo dục nghề nghiệp – Hội nông dân tỉnh Nghệ An đã ghi nhận những nỗ lực của giáo viên và học viên đã hoàn thành xuất sắc chương trình sau 3 tháng học. Đồng thời mong muốn các học viên quan tâm để phát triển làng nghề chế biến bảo quản hải sản khối 7 tại địa phương từ những kiến thức đã được học; Thành lập các tổ hội liên kết để hỗ trợ nhau trong quá trình sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Đặc biệt, cần thay đổi tư duy trong sản xuất sản phẩm, áp dụng kỹ thuật mới, quan tâm đến vệ sinh an toàn thực phẩm vào tổ chức sản xuất nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm để giữ vững và phát huy thương hiệu làng nghề của địa phương, góp phần phục vụ du lịch thị xã Cửa Lò.
Dương Tân – Duy Quý