UBND tỉnh nghe và cho ý kiến kế hoạch tổ chức các hoạt động du lịch Cửa Lò năm 2019

Đăng ngày 15/03/2019

Sáng ngày 15/3, tại thành phố Vinh, đồng chí Lê Hồng Vinh – Ủy viên Ban Thường vụ – Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành, lãnh đạo Thị xã Cửa Lò, Hiệp hội du lịch Nghệ An để nghe và cho ý kiến về kế hoạch tổ chức các hoạt động năm du lịch Cửa Lò và Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2019.

dl

Về phía thị xã có các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Chi –Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy; Lê Thanh Long – Phó bí thư thường trực thị ủy; Doãn Tiến Dũng – Phó bí thư thị ủy, chủ tịch UBND thị xã, Nguyễn Thị Dung, Võ Văn Hùng – Phó chủ tịch UBND thị xã cùng lãnh đạo các phòng, ban của thị ủy, UBND thị xã Cửa Lò.

dl1

dl2

Năm 2018, Cửa Lò đón tổng lượng khách đạt 2,798 triệu lượt, tăng hơn 13% so với năm 2017, đạt 103% kế hoạch năm. Trong đó, khách lưu trú đạt 1,566 triệu lượt, khách nước ngoài đạt 6.953 lượt. Doanh thu từ các hoạt động dịch vụ, du lịch đạt 2.851 tỷ đồng, tăng 25,4% so với năm 2017, đạt 106% kế hoạch năm.

Mục tiêu trong năm 2019, Thị xã Cửa Lò phấn đấu đón và phục vụ 3 triệu 150 ngàn lượt khách, tăng 12,6% so với năm 2018.

dl3

dl4

dl5

dl6

dl7

dl8

Tại cuộc họp, lãnh đạo các sở, ban, ngành và thị xã Cửa Lò đã tham gia 11 ý kiến tập trung đánh giá những kết quả nổi bật cũng như những tồn tại, hạn chế trong công tác phối hợp tổ chức, tuyên truyền năm du lịch Cửa Lò 2018.

dl1

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Hồng Vinh cho rằng: Để cụ thể hóa Nghị quyết số 08 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành kinh tế mũi nhọn và phấn đấu đến năm 2030, Nghệ An trở thành một trong những trung tâm du lịch của vùng Bắc Trung Bộ, và là điểm đến hấp dẫn của cả nước. Trước hết, phải xây dựng Thị xã Cửa Lò xứng tầm là một đô thị du lịch biển xanh – sạch – đẹp, thân thiện, mến khách. Đồng thời, Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ ra những mặt hạn chế trong phát triển du lịch của Cửa Lò như: Chưa xây dựng được sản phẩm du lịch đặc trưng; Việc tuyên truyền, quảng bá trên hệ thống thông tin đang còn ít; thiếu liên kết tour, tuyến du lịch trong tỉnh; vai trò quản lý nhà nước trong việc giám sát niêm yết giá chưa hiệu quả; hoạt động xe điện có lúc đang lộn xộn, phản cảm…

Phó chủ tịch UBND tỉnh giao nhiệm vụ cho các sở, ban, ngành, Thị xã Cửa Lò phải sớm hoàn thiện kế hoạch tổ chức các hoạt động du lịch Cửa Lò năm 2019. Trong đó, quan tâm đến công tác đẩy mạnh quảng bá tiềm năng, thế mạnh, các điểm du lịch, sản phẩm du lịch mới đến với người dân trong nước và quốc tế. Đầu tư nâng cấp, cải tạo cảnh quan, môi trường, hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nâng cao văn hóa ứng xử, phong cách giao tiếp. Tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao như: Giải bóng chuyền bãi biển quốc tế, giải đua xe đạp, âm nhạc đường phố, hội chợ thương mại, hội chợ ẩm thực du lịch…

Trước mắt, chuẩn bị tốt cho chương trình, kịch bản Khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò và giao cho các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền sâu đậm cho năm du lịch Cửa Lò 2019./.

                                                                    Hữu Lương – Duy Quý