UBND Thị xã Cửa Lò triển khai nhiệm vụ tháng 4/2021

Đăng ngày 07/04/2021

Sáng ngày 7/4, dưới sự chủ trì của đồng chí Võ Văn Hùng – Uỷ viên Ban thường vụ Thị ủy, Phó chủ tịch UBND Thị xã, UBND Thị xã Cửa Lò đã tổ chức hội nghị giao ban tháng 4 năm 2021. Cùng dự có đồng chí Hoàng Văn Phúc – Phó chủ tịch UBND Thị xã, trưởng các phòng, ban đơn vị và các đồng chí lãnh đạo UBND 7/7 phường.

Trong tháng 3, UBND Thị xã đã tập trung triển khai nhiều nhiệm vụ quan trọng và đạt hiệu quả cao, trong đó, tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công một số công trình, triển khai chỉnh trang đô thị phục vụ mùa du lịch mới năm 2021. Ngoài những kết quả đạt được, trong tháng 3 vẫn còn nhiều vấn đề còn tồn tại như: có 23 nội dung công việc tại các thông báo kết luận thị xã giao đến nay chưa hoàn thành;  Một số thủ tục hồ sơ giải quyết cho người dân chưa đúng hạn; Tình trạng ô nhiễm môi trường trên địa bàn phường Nghi Thủy, Nghi Tân do ảnh hưởng của bụi đá, bụi than, xe chở hàng tại Cảng Cửa Lò…  Những vấn đề trên cũng là nội dung được các đại biểu đưa ra thảo luận, bàn giải pháp để triển khai thực hiện nhiệm vụ trong tháng tới.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Phó chủ tịch Võ Văn Hùng yêu cầu các đơn vị, cơ quan và UBND các phường tập trung vào nội dung công việc trọng tâm trong thời gian tới, chú trọng vào công tác chuẩn bị cho Lễ hội du lịch Cửa Lò 2021. Trước mắt cần đẩy nhanh công tác chỉnh trang đô thị. Công tác tổng dọn vệ sinh môi trường toàn thị xã và sàng cát bãi biển phải được triển khai trước ngày họp báo 13/4 sắp tới; Vận động, tuyên truyền các khách sạn, nhà hàng và ki ốt phía đông đường Bình Minh chỉnh trang khuôn viên và cơ sở kinh doanh của mình sáng, sạch, đẹp. Ngoài ra, các vấn đề liên quan đến công tác thu thuế, thu chi ngân sách, công tác  y tế, phòng chống dịch Covid – 19, tiêm vacxin phòng bệnh viêm da nổi cục cho trâu, bò, công tác cứu nạn cứu hộ,… cũng được phó chủ tịch đề cập và yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai thực hiện theo kế hoạch đề ra.

                                                          Dương Tân – Duy Quý