UBND thị xã Cửa Lò rà soát các nội dung liên quan đến công tác tổ chức Lễ hội du lịch năm 2022

Đăng ngày 01/04/2022

Chiều ngày 1/4, UBND thị xã Cửa Lò tổ chức hội nghị rà soát lại một số nội dung công việc liên quan đến công tác tổ chức Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2022. Đồng chí Võ Văn Hùng – Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì.

Hội nghị được nghe Công an thị xã trình bày phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cho đại biểu và du khách về dự lễ, đảm bảo an toàn giao thông đêm Lễ hội.

Tiếp đó, lãnh đạo Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thị xã báo cáo việc phối hợp thực hiện công tác phục vụ tại quảng trường, thủ tục cấp phép bắn pháo hoa đêm khai hội.  Đại diện các phòng, ban, đơn vị liên quan của thị xã và các phường cũng đã báo cáo việc thực hiện các nhiệm vụ được giao cũng như triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn, tuần tra trên biển, phòng cháy chữa cháy, đảm bảo nguồn điện và một số nhiệm vụ quan trọng khác cho Lễ hội. Cũng tại hội nghị này, UBND thị xã thông qua Kế hoạch phân công nhiệm vụ đón tiếp và phục vụ các đoàn đại biểu về dự Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2022 diễn ra vào tối ngày 8/4 tới đây.

Kết luận hội nghị, đồng chí Võ Văn Hùng – Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã nêu rõ tầm quan trọng của việc tổ chức Lễ hội du lịch Cửa Lò 2022 và giao nhiệm vụ cụ thể về công tác chuẩn bị cho các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, các phường. Phó Chủ tịch UBND thị xã cũng chỉ đạo UBND các phường phối hợp các phòng, ban liên quan tăng cường kiểm tra, quản lý hoạt động các bãi giữ xe của người dân, không để xảy ra tình trạng “chặt chém” du khách. Phòng văn hóa thông tin, Trung tâm VH, TT & TT thị xã và các phường đẩy mạnh tuyên truyền về chủ trương cấm đường của UBND tỉnh tại khu vực diễn ra Lễ khai trương du lịch Cửa Lò năm 2022, thời gian từ 17 giờ đến 23 giờ ngày 8/4/2022 cũng như không được phép dừng đỗ xe tại khu vực phía trước Quảng trường Bình Minh từ 7 giờ ngày 08/4/2022. UBND thị xã cũng sẽ trưng dụng 2 bãi giữ xe ở phía Bắc và phía Nam Quảng trường Bình Minh để phục vụ việc đỗ xe của đại biểu về dự lễ. Quyết tâm của thị xã là chuẩn bị và tổ chức tốt Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2022 để qua đó tạo ấn tượng đẹp trong lòng du khách thập phương.

                                                             Hữu Lương – Duy Quý