UBND thị xã Cửa Lò làm việc với phường Nghi Hương

Đăng ngày 04/03/2021

Trả lại không gian sinh hoạt cộng đồng trên khu vực Quảng Trường Bình Minh trong mùa du lịch mới 2021 là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Võ Văn Hùng – Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã trong buổi làm việc của UBND Cửa Lò với phường Nghi Hương về triển khai xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, công tác VSMT, chỉnh trang đô thị phục vụ du lịch năm 2021 vào sáng ngày 4/3.

Là đơn vị tiên phong trong thực hiện xây dựng khu dân cư kiểu mẫu của thị xã, chính vì thế Nghi Hương đã chủ động bám sát các chỉ tiêu, kế hoạch tập trung lựa chọn, xây dựng khối Vĩnh Tiến làm điểm. Đến thời điểm này phường đã xây dựng mới 04 tuyến đường theo tiêu chuẩn xây dựng khu dân cư kiểu mẫu; Chỉ đạo các hộ chỉnh trang lại khuôn viên vườn theo các tiêu chí; Vận động nhân dân xã hội hóa mua thùng thu gom rác thải hộ gia đình; Lắp đặt 18 biển ngõ, gần 120 biển số nhà…

Đối với công tác chỉnh trang: Địa phương cũng đã quy hoạch lại 62 vị trí kinh doanh vỉa hè trình UBND thị xã phê duyệt; Gửi thông báo cho 83 khách sạn, nhà hàng và 56 ki ốt kinh doanh thực hiện công tác chỉnh trang. Công tác VSMT được chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể vào cuộc một cách quyết liệt, hiệu quả…

Tại hội nghị, địa phương cũng đã kiến nghị, đề xuất UBND thị xã một số nội dung liên quan đến khắc phục bờ kè; Quy hoạch lại các điểm bán vỉa hè; Và sớm khảo sát để có kế hoạch chỉnh trang khu vực Đền cá Ông… Đây cũng là nội dung được các ban, ngành cũng như lãnh đạo phường Nghi Hương đưa ra thảo luận, bàn giải pháp khắc phục.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Võ Văn Hùng – Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã biểu dương sự nỗ lực, chủ động của đơn vị Nghi Hương trong thực hiện xây dựng khu dân cư kiểu mẫu. Tuy nhiên, tinh thần của thị xã là xây dựng khu dân cư kiểu mẫu cho tất cả các khối trên toàn địa bàn và đơn vị Vĩnh Tiến được chọn làm điểm để về đích sớm hơn; Đề nghị địa phương phải sớm báo cáo lại kết quả bước đầu xây dựng khu dân cư kiểu mẫu. Đối với công tác du lịch: Thống nhất không được kinh doanh trên khu vực Quảng trường Bình Minh; Phải có chế tài xử lý và sẽ ký hợp đồng kinh doanh  đối với các hộ kinh doanh phía đông đường Binh Minh nếu thực hiện xong công tác chỉnh trang đô thị; Làm tốt công tác quản lý giá cả; Xử lý triệt để các hộ kinh doanh đặt bàn ghế trên đường dạo bộ, vẫy khách, tổ chức hát cho nhau nghe. Riêng chỉnh trang khu vực Đền cá Ông, cần phải làm theo đúng quy trình, thủ tục….

Đàm Hiền – Duy Quý