UBND thị xã Cửa Lò làm việc với Đội quản lý trật tự đô thị

Đăng ngày 01/06/2021

Dưới sự chủ trì của đồng chí Võ Văn Hùng- Phó chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò, chiều ngày 1/6, UBND thị xã Cửa Lò có buổi làm việc với Đội quản lý trật tự đô thị. Cùng dự có các ban, ngành đơn vị liên quan và lãnh đạo UBND các phường.

Theo báo cáo nhanh của Đội quản lý trật tự đô thị thì, trong 6 tháng đầu năm 2021 đơn vị đã tiến hành kiểm tra 196 trường hợp. Đã chuyển hồ sơ về Phòng quản lý đô thị tham mưu cho UBND thị xã xử phạt 10 trường hợp với số tiền 3,4 triệu đồng; Trong đó, có 07 trường hợp lấn chiếm hành lang vỉa hè và 03 trường hợp chăn thả rông gia súc.

Mặc dầu đơn vị thường xuyên đi kiểm tra, xử lý nhưng trong thời gian qua trường hợp tái lấn chiếm hàng lang giao thông để bán hàng, đặt biển quảng cáo vẫn xẩy ra; Công tác tuyên truyền, vận động, phối hợp xử lý đối với một số hộ chăn thả gia súc đạt hiệu quả chưa cao… Và đây cũng là nội dung được hội nghị đưa ra thảo luận, bàn các giải pháp để khắc phục khó khăn nhằm thực hiện tốt công tác quản lý trật tự đô thị trong thời gian tới.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Võ Văn Hùng – Phó chủ tịch UBND thị xã biểu dương trách nhiệm trong công tác quản lý của Đội quản lý trật tự đô thị trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, với lực lượng của đơn vị còn mỏng nên công tác quản lý còn lỏng lẻo, chưa quy củ. Trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch – Võ Văn Hùng yêu cầu Đội cần chủ động trong công tác kiểm tra, rà soát các tuyến đường và phối hợp với UBND các phường ra quân giải tỏa hành lang ATGT; Công tác quản lý cán bộ cũng như phân công công việc phải phù hợp cho từng cán bộ, nhân viên trong đơn vị…

Đàm Hiền – Duy Quý