UBND Cửa Lò nghe kết quả xây dựng các điểm đến năm 2021

Đăng ngày 03/03/2021

Chiều ngày 03/3, UBND thị xã Cửa Lò đã có buổi làm việc với UBND các phường và một số doanh nghiệp lớn trên địa bàn để nghe kết quả xây dựng các điểm đến phục vụ du lịch năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Phúc – Phó chủ tịch UBND thị xã. Tham dự hội nghị các ban, ngành đơn vị liên quan, lãnh đạo UBND các phường cùng hai doanh nghiệp lớn đóng trên địa bàn, gồm: Công ty Cổ phần Song Ngư Sơn và  Công ty Cổ phần Golf Biển Cửa Lò.

Hội nghị đã họp bàn về các nội dung, như: Giải pháp, triển khai thực hiện kế hoạch xây dựng điểm đến; Khảo sát, thống kê các cơ sở lưu trú du lịch phục vụ xây dựng Đề án nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng, dịch vụ của hệ thống cơ sở lưu trú du lịch, nhà hàng trên địa bàn thị xã giai đoạn 2021- 2025; Bàn triển khai xây dựng các điểm Check in và tuyên truyền du lịch năm 2021.

Năm 2021, thị xã Cửa Lò phấn đấu đón 3 triệu 150 ngàn lượt khách du lịch. Doanh thu dịch vụ du lịch đạt 3.360 tỷ đồng, tăng 47,7% so với năm 2020. Để đạt được chỉ tiêu trên, trong hội nghị lần này, các đại biểu đã tham gia đóng góp một số ý kiến về xây dựng các điểm đến nhằm thu hút khách đến tham quan.

Ghi nhận những ý kiến đóng góp xây dựng các điểm đến của các đại biểu về tham dự, đồng chí Hoàng Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu các phường tập trung vào công tác cải tạo, tu bổ các di tích; biển chỉ dẫn, trồng hoa, điểm Check in trước các di tích; Viết các bài giới thiệu về di tích của địa phương gửi về Phòng Văn hóa – Thông tin thị xã trước ngày 20/3 tới đây; Và đề nghị các phường hỗ trợ nhân lực để xây dựng đội ngũ hướng dẫn viên tại địa phương mình quản lý. Đối với các ban, ngành cần định hướng các vị trí để các phường triển khai xây dựng câc điểm Check in; Chỉ đạo tổ chức tổng dọn vệ sinh môi trường; Sớm triển khai Lễ hội âm nhạc đường phố….

Đàm Hiền – Duy Quý