UBND Cửa Lò giao ban tháng 11/2020

Đăng ngày 06/11/2020

Sáng ngày 6/11, UBND thị xã Cửa Lò tổ chức giao ban định kỳ tháng 11/2020. Đồng chí Doãn Tiến Dũng – Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị. Cùng tham dự có các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND thị xã, đại diện các phòng, ban, đơn vị và lãnh đạo 7 phường trên địa bàn.

Trong tháng 10, UBND Thị xã đã tập trung chỉ đạo, triển khai ứng phó với dịch Covid 19 gắn với phát triển kinh tế, mọi hoạt động trên địa bàn thị xã đảm bảo đúng chủ trương và kế hoạch đề ra. Bảo vệ thành công dự toán ngân sách năm 2021, tập trung đền bù GPMB các công trình trọng điểm; Đánh giá chất lượng 3 sản phẩm theo tiêu chuẩn OCOP trình tỉnh. Tình hình ANCT – TTATXH đảm bảo. Tổ chức an táng Liệt sỹ đảm bảo trang nghiêm; Cuộc vận động ủng hộ bão lụt miền trung diễn ra sâu rộng và có sức lan tỏa trong cán bộ và nhân dân (số tiền ủng hộ đến ngày 30/10/2020 được trên 1.6 tỷ đồng)

Ngoài những kết quả đã đạt được, trong tháng 10 vẫn còn nhiều vấn đề tồn tại như: Có 18 nội dung công việc tại các thông báo kết luận thị xã giao đến nay chưa hoàn thành; Việc vận động đấu nối vào hệ thống nước thải còn chậm; Một số thủ tục hồ sơ giải quyết cho người dân chưa đúng hạn. Công tác phối hợp giải quyết một số đơn thư khiếu nại, tố cáo chưa thật sự nhuần nhuyễn. Do ảnh hưởng của mưa, bão làm thiệt hại lớn trên địa bàn, đặc biệt là gây sạt lở kè chắn sóng, đường dạo bộ ven biển. Những vấn đề trên cũng là nội dung được các đại biểu đưa ra thảo luận, bàn giải pháp để triển khai thực hiện nhiệm vụ trong tháng tới.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Doãn Tiến Dũng – Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu các đơn vị, cơ quan và UBND các phường tập trung rà soát lại các chỉ tiêu để xây dựng kế hoạch phát triển KT – XH năm 2021; Xây dựng các đề án thực hiện chương trình hành động Nghị quyết đại hội Đảng bộ thị xã, ý kiến của nhân dân và các đoàn thể để các Đề án hoàn thiện, nâng cao hiệu quả và đi vào cuộc sống; Tập trung thu, chi ngân sách của mấy tháng còn lại năm 2020; Giải ngân đầu tư công đúng tiến độ. Các phòng, ban, đơn vị liên quan rà soát các công trình, hạng mục thiệt hại sau bão để có phương án khắc phục, xây dựng lại trước mùa du lịch mới; Giải quyết các đơn thư khiếu nại tố cáo, đảm bảo ANCT-TTAT  xã hội, đặc biệt là ra quân trấn áp tội phạm, ma túy, buôn bán, tàng trữ, sử dụng pháo nổ và chú trọng vào công tác an sinh xã hội vào dịp cuối năm.

                                                          Dương Tân – Tạ Nhật