UBND Cửa Lò giao ban tháng 1/2021

Đăng ngày 07/01/2021

Sáng ngày 7/01, dưới sự chủ trì của đồng chí chủ tịch UBND Thị xã Doãn Tiến Dũng,  UBND thị xã Cửa Lò tổ chức giao ban định kỳ tháng 1/2021. Cùng tham dự có các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND thị xã, đại diện các phòng, ban, đơn vị và lãnh đạo 7 phường trên địa bàn.

Trong tháng 12/2020, UBND Thị xã đã tập trung chỉ đạo, triển khai ứng phó với dịch Covid 19 gắn với phát triển kinh tế, mọi hoạt động trên địa bàn thị xã đảm bảo đúng kế hoạch đề ra. Kinh tế – xã hội tiếp tục phát triển đúng định hướng và đạt nhiều kết quả; Công tác an sinh xã hội, phòng chống dịch bệnh, các công trình phục vụ phòng chống lụt bão, ANQP, chỉnh trang đô thị, giải quyết chế độ chính sách đảm bảo và kịp thời.

Tuy nhiên, trong tháng qua có 10 nội dung công việc tại thông báo kết luận Thị xã giao đến nay chưa hoàn thành; Một số việc triển khai đạt kết quả chưa cao như triển khai chỉnh trang bó cáp viễn thông, dây điện tại các phường; Công tác tuyên truyền thực hiện đền bù, giải phóng mặt bằng, đấu nối nước thải còn chậm; Việc thu gom rác thải xây dựng tại bãi biển của các phường chưa kịp thời. Những vấn đề trên cũng là nội dung được các đại biểu đưa ra thảo luận, đồng thời bàn giải pháp để triển khai thực hiện nhiệm vụ trong tháng tới.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Doãn Tiến Dũng – Chủ tịch UBND thị xã nhấn mạnh nhiệm vụ tháng 1/2021 rất quan trọng và nặng nề, là tiền đề cho phát triển kinh tế – xã hội của cả năm. Đồng chí cho rằng tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, phòng y tế và các đơn vị liên quan cần có văn bản chỉ đạo kịp thời, nêu cao tinh thần trách nhiệm của các cấp ngành, tăng cường rà soát kiểm tra việc đi đến của nhân dân và du khách, không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn; Tập trung vào công tác chỉnh trang đô thị, vận động người dân, khách sạn, nhà hàng xã hội hoá lắp đặt hệ thống đèn trang trí, chiếu sáng, các điểm check in.

Đối với việc tuyên truyền trực quan mừng Đảng, mừng Xuân, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã đề nghị phải tạo được điểm nhấn, ấn tượng, tạo khí thế mới. Đảm bảo các nguồn lực phục vụ cán bộ, nhân dân vui Tết đón xuân đầm ấm, phấn khởi; Triển khai vận động quỹ vì người nghèo, tết vì người nghèo hiệu quả, thiết thực; Bên cạnh đó, tăng cường kiểm tra hàng giả, hàng kém chất lượng trên địa bàn trong dịp tết, tuyên truyền phòng chống pháo nổ, khảo sát lên phương án Tết trồng cây 2021 có hiệu quả.

Dương Tân – Tạ Nhật