UBMT TQVN thị xã Cửa Lò tiếp nhận được hơn 1 tỷ 590 triệu tiền ủng hộ đồng bào miền Trung gặp thiên tai, lũ lụt.

Đăng ngày 02/11/2020

Sáng ngày 02/11, qua trao đổi với đại diện UBMT TQVN thị xã Cửa Lò chúng tôi được biết,  tính đến thời điểm sáng nay đơn vị đã tiếp nhận được số tiền 1 tỷ 590 triệu 047 ngàn đồng  tiền mặt cùng rất nhiều nhu yếu phẩm từ các tổ chức, cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và người dân thị xã Cửa Lò ủng hộ đồng bào miền Trung gặp thiên tai, bão lũ.

Theo đó, khi đợt lũ lụt lịch sử năm nay còn chưa khắc phục hết thiệt hại thì cơn bão số 9 lại đổ bộ vào các tỉnh miền Trung gây mưa to, gió lớn, sạt lở đất nghiêm trọng.  Thiên tai nối tiếp thiên tai đã gây ra nhiều tổn thất nặng nề về người và tài sản cho nhân dân ta, đồng bào ta, làm cuộc sống vốn đã khó khăn ở các tỉnh gặp thiên tai ở miền Trung lại chìm ngập trong khó khăn. Cùng với triệu triệu trái tim người Việt Nam trong nước và ngoài nước, người dân thị xã cửa Lò trong thời gian qua đã sẵn sàng “nhường cơm sẻ áo, tương thân, tương ái” cùng đồng lòng hướng về miền Trung thân yêu. Ngoài đóng góp bằng tiền mặt thông qua tài khoản của UBMTTQ VN thị xã Cửa Lò, bà con còn đóng góp hàng chục tấn nhu yếu phẩm thiết yếu khác để chuyển đến đồng bào miền Trung.

Tinh thần thiện nguyện này mang ý nghĩa nhân ái vô cùng sâu sắc, qua đó góp phần sẻ chia những mất mát, khó khăn mà bà con ở các tỉnh miền Trung gặp thiên tai, lũ lụt đang phải trải qua, phần nào giúp bà con khắc phục khó khăn và sớm ổn định cuộc sống./.

Phan Thành