TYM phòng giao dịch Cửa Lò đẩy mạnh hoạt động tiết kiệm

Đăng ngày 26/02/2021

Là một tổ chức tài chính vi mô trực thuộc Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, trong thời gian qua,TYM đã có những chính sách huy động tiết kiệm phù hợp, hấp dẫn, thu hút ngay cả đối với các gia đình có thu nhập thấp như: tiết kiệm từ những số tiền nhỏ lẻ từ 5.000 đồng trở lên cho 1 lần gửi hàng tuần, hàng tháng. Mục đích của TYM là nhằm góp phần nâng cao nhận thức của chị em và cộng đồng về vai trò, tầm quan trọng của việc tiết kiệm gắn với những mục tiêu cụ thể, thiết thực trong mỗi gia đình. Đồng thời, giúp cho chị em hội viên, thành viên và cộng đồng hiểu được không chỉ những gia đình khá giả mà ngay cả đối với các gia đình nghèo, cận nghèo, thu nhập thấp thì việc tiết kiệm cũng vô cùng cần thiết. Qua đó còn  giúp  cho chị em thực hiện mục tiêu tiết kiệm đều đặn để tăng dần nguồn vốn tự có từ những món tiền nhỏ và rất nhỏ.

Thu tiền tiết kiệm tại cơ sở

 Chính vì thế, hàng năm TYM đã có nhiều hoạt động góp phần lan truyền và hưởng ứng thông điệp mà ngày tiết kiệm thế giới 31/10 truyền tải. Qua hoạt động tiết kiệm, TYM đã minh chứng cho sự cần cù chịu khó của chị em phụ nữ Việt Nam. Bởi, từ những món tiền rất nhỏ được tích cóp bền bỉ hàng ngày, hàng tuần đã tạo ra nguồn lực to lớn, góp phần giúp đỡ ngày càng nhiều chị em phụ nữ phát triển kinh tế, cải thiện chất lượng cuộc sống.

 Riêng tại thị xã Cửa Lò mới qua 10 năm hoạt động nhưng TYM đã có 2039 thành viên tham gia. Đến tháng 12/2020, dư nợ cho vay của TYM đạt hơn 25 tỷ đồng, đặc biệt số tiền tiết kiệm của các thành viên và chị em phụ nữ  hơn 18,4 tỷ đồng, trong đó có nhiều chị tuy hoàn cảnh khó khăn song vẫn tiết kiệm được hàng chục triệu đồng gửi tiết kiệm và được hưởng lãi suất theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Trao sổ tiết kiệm cho khách hàng

Tham gia tiết kiệm thuận tiện, thủ tục đơn giản, nhanh chóng, đảm bảo an toàn, sản phẩm tiết kiệm đa dạng phù hợp với nhiều khách hàng mục tiêu như tiết kiệm có kỳ hạn, tiết kiệm gửi góp, tiết kiệm không kì hạn.

Khi chị em đến gửi hoặc rút tiền tiết kiệm số tiền dưới 1 triệu đồng là tại các điểm giao dịch cụm ở các khối dân cư; số tiền trên 1 triệu đồng thì gửi hoặc rút tại TYM phòng giao dịch thị xã Cửa Lò số 298 đường Mai Thúc Loan thị xã Cửa Lò; Số điện thoại liên hệ: 0984.242.067

 “Hãy tiết kiệm để cho chúng ta và tương lai của chính chúng ta” là thông điệp mà TYM gửi đến chị em hội viên, thành viên và cộng đồng.

                                                                                            Hữu Lương