Hội LHPN Thị xã và TYM Cửa Lò kỷ niệm ngày truyền thống

Đăng ngày 27/09/2017

 Chiều 27/9, Hội LHPN thị xã và TYM Cửa Lò phối hợp tổ chức kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và  25 năm thành lập Tổ chức tài chính vi mô trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Tình Thương.

anh-1

 Đến dự có các đồng chí: Hoàng Thị Thu Hiền trưởng Ban tuyên giáo Hội liên hiệp phụ nữ Tỉnh, Nguyễn Khắc Hải -Giám đốc Chi nhánh TYM Vinh, Nghi Lộc, Cửa Lò, Lê Thanh Long – Phó bí thư thường trực Thị ủy, Doãn Tiến Dũng – Phó bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã, các đồng chí phó chủ tịch HĐND, UBND Thị xã cùng đại diện các cơ quan đơn vị, địa phương trên địa bàn.

anh-2

Năm 1992, Hội LHPN Việt Nam thành lập Dự án Quỹ Tình thương gọi tắt là TYM nhằm cung cấp dịch vụ tài chính vi mô cho phụ nữ nghèo ở cộng đồng để chị em có cơ hội, điều kiện phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống và nâng cao vị thế của mình trong cộng đồng. Tháng 5/2013, TYM chính thức đổi tên thành Tổ chức tài chính vi mô trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Tình Thương. Qua 25 năm xây dựng và phát triển, TYM đã có bước tiến mạnh mẽ về hệ thống tổ chức và phạm vị hoạt động.


anh-3

Riêng địa bàn thị xã Cửa Lò,  năm 2011 TYM mới đi vào hoạt động. Đến nay TYM Cửa Lò đã tập hợp được 2030 thành viên sinh hoạt taị 42 cụm ở 6/7 phường.  Từ năm 2011 đến nay, Tym Cửa Lò đã hỗ trợ  cho 13.670 lượt thành viên vay với số tiền hơn 186 tỷ đồng và dư nợ vốn hiện nay đạt 19 tỷ đồng.

anh-4

anh-5

Cùng với hoạt động cho vay vốn, TYM còn  tạo cho chị em thành viên thói quen về tiết kiệm để xây dựng nguồn vốn tự có cho gia đình , đến nay nợ dư nợ tiết kiệm của thành viên là 9,5 tỷ.Ngoài ra,  TYM còn triển khai một số hoạt động hỗ trợ cộng đồng góp phần  cùng Hội phụ nữ đưa tỷ lệ hộ gia đình phụ nữ nghèo ở Cửa Lò giảm từ 10,8% năm 2011 nay xuống còn 2,55%.

anh-6

Kỷ niệm là dịp để cán bộ, hội viên phụ nữ và Tổ chức tài chính vi mô trách nhiệm hữu hạn một thành viên Tình Thương TYM Cửa Lò đánh giá những kết quả đạt được và hạn chế trong quá trình hoạt động, từ đó đưa ra các biện pháp thực tốt các nhiệm vụ thời gian tới, nhằm góp phần cùng thị xã nâng cao đời sống cho chị em phụ nữ trên địa bàn.

                                                                                                                                            Hữu Lương – Ngọc Ánh