TX. Cửa Lò: Khẩn trương phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm cho gần 1.000 người dân

Đăng ngày 19/08/2021

Trong đêm 18/8 và rạng sáng 19/8, cán bộ y tế thuộc Trung tâm Y tế Cửa Lò và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Nghệ An đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho gần 1.000 người dân.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An cùng lãnh đạo thị xã Cửa Lò khảo sát, thiết lập khu vực cách ly y tế. Ảnh: Thành Chung
Tối ngày 18/8, PGS.TS Dương Đình Chỉnh – Phó Trưởng ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An; đồng chí Phạm Thị Hồng Toan – Bí thư Thị ủy cùng lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An, lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND thị xã Cửa Lò đã có mặt tại 2 khối Đoàn Kết và Bình Minh của phường Nghi Thủy để khảo sát, đánh giá, chỉ đạo thực hiện cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19.
Cửa Lò trước giờ thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16. Ảnh: Thành Chung
Như tin Báo Nghệ An đã đưa: 17h chiều ngày 17/8, thị xã Cửa Lò phát hiện 2 bệnh nhân Covid-19 trong cộng đồng; trú tại phường Nghi Thủy; có liên quan đến chợ đầu mối Vinh và nhiều địa điểm khác trên địa bàn thị xã Cửa Lò.
Với nhiều nguy cơ lây nhiễm rộng, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An đã quyết định thị xã Cửa Lò thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 bắt đầu từ 0h ngày 19/8; yêu cầu thị xã Cửa Lò thực hiện cách ly xã hội, cách ly y tế các địa bàn dân cư nơi ca nhiễm sinh sống một cách phù hợp, khoa học.
Ngoài 2 ca nhiễm đã công bố, phường Nghi Thủy còn xuất hiện thêm 3 trường hợp test nhanh dương tính. Ảnh: Thành Chung

Tại cuộc khảo sát, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh và lãnh đạo thị xã Cửa Lò đã quyết định thiết lập khu cách ly y tế với 3 cụm dân cư gồm 150 hộ dân thuộc 2 khối Đoàn Kết và Bình Minh (nơi cư trú của 2 ca bệnh được công bố và 01 gia đình có 3 người test nhanh có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh cũng đã chỉ đạo Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Nghệ An tăng cường lực lượng hỗ trợ thị xã Cửa Lò lấy mẫu xét nghiệm người dân trong khu vực phong tỏa nói riêng và thực hiện phòng, chống dịch nói chung.
Cán bộ y tế chuẩn bị thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho người dân khu vực phong tỏa. Ảnh: Thành Chung

Trong đêm 18/8 và rạng sáng 19/8, cán bộ y tế thuộc Trung tâm Y tế Cửa Lò và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Nghệ An đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho gần 1.000 người dân trong khu vực phong tỏa và các trường hợp có liên quan đến ca bệnh./.