(Baonghean.vn) – Mùa du lịch 2022 đang cận kề, thời điểm này TX Cửa Lò đang tích cực chuẩn bị chu đáo mọi mặt. Trong đó, các khách sạn và nhà hàng được chủ cơ sở đặc biệt chú trọng công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho khách du lịch.
Sau 2 năm, phố biển Cửa Lò gần như bị “đóng băng” bởi dịch bệnh, thì mới đây vào ngày 15/3 Việt Nam đã chính thức mở cửa du lịch. Vì vậy, Cửa Lò đang gấp rút chuẩn bị chu đáo mọi mặt nhằm mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách khi về với thị xã biển xinh đẹp này. Ảnh: Thành Cường
Để đảm bảo đón trên 500 ngàn lượt khách lưu trú, Cửa Lò đang tích cực hoàn thiện, chỉnh trang hệ thống các khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng khi về với nơi này. Ảnh: Đức Anh
Nhiều khách sạn mới sang trọng đã được hoàn thiện và có thể đưa vào sử dụng trong năm nay. Đây là một trong những điểm hấp dẫn khi du khách muốn chọn nơi đây làm điểm đến trong kỳ nghỉ dưỡng mùa hè. Ảnh: Đức Anh
Vào thời điểm này, các nhân viên của các khách sạn đang gấp rút dọn vệ sinh, phun khử khuẩn cho các phòng nghỉ để mang lại sự yên tâm cho du khách. Ảnh: Đức Anh
Để đảm bảo công tác phòng dịch, các cơ sở lưu trú đã áp dụng nhiều biện pháp như yêu cầu nhân viên, khách hàng tuân thủ khuyến cáo “5K”; khai báo y tế trên hệ thống phần mềm; có phương án cách ly y tế an toàn khi có trường hợp dương tính. Điều này được chính quyền TX Cửa Lò giám sát chặt chẽ và thực hiện nghiêm túc nhằm tạo sự an toàn cho du khách. Ảnh: Đức Anh
Vào những ngày này, chủ các nhà hàng ở thị xã Cửa Lò đã tiến hành vệ sinh, phun khử khuẩn, yêu cầu các đầu bếp và nhân viên vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong khâu chế biến, vừa đảm bảo nguyên tắc “5K”, nhằm mang đến sự yên tâm cho các du khách khi đến thưởng thức các món ẩm thực của vùng biển này. Ảnh: Đức Anh
Về với Cửa Lò, du khách còn được thưởng thức nhiều nét văn hóa ẩm thực hấp dẫn mà không phố biển nào có được. Ảnh: Đức Anh
Trong đó, các món ăn như cá nướng, mực nháy, gỏi tôm và rất nhiều loại hải sản mang đặc trưng riêng của vùng biển xứ Nghệ. Đây là những điểm thú vị mà thực khách không nên bỏ lỡ khi về với Cửa Lò. Ảnh: Đức Anh
Nguồn hải sản Cửa Lò chủ yếu được đánh bắt tại vùng biển Bắc miền Trung, có vị ngọt riêng mà ít nơi có thể sánh được. Các loại hải sản sau khi được đánh bắt sẽ được bảo quản tươi sống, giúp thực khách cảm nhận được hương vị các món ăn một cách chân thực nhất. Ảnh: Đức Anh
Ngày 9/4 tới đây, Cửa Lò sẽ chính thức khai trương mùa du lịch, sẽ có rất nhiều dịch vụ vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng hấp dẫn đem đến cho du khách nhiều trải nghiệm không thể bỏ lỡ. Ảnh: Thành Cường