Tuyên truyền kiến thức phòng cháy tại trường mầm non Nghi Hương

Đăng ngày 25/03/2021

Sáng 25/3, Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy & cứu nạn cứu hộ số 2 Nghệ An phối hợp với Ban giám hiệu trường mầm non phường Nghi Hương tổ chức buổi tuyên truyền phòng cháy chữa cháy học đường năm học 2020 – 2021 cho cán bộ, giáo viên và các em học sinh nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ, chiến sỹ Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy & cứu nạn cứu hộ số 2 Nghệ An đã nêu rõ nguyên nhân, tác hại của cháy nổ, cách phòng cháy chữa cháy ở trường học. Bằng hình thức giao lưu trả lời các câu hỏi liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy không chỉ làm cho buổi tuyên truyền thêm sinh động mà còn giúp cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường nắm rõ các kiến thức về phòng cháy chữa cháy một cách cụ thể, thiết thực nhất.

Sau khi tuyên truyền, phổ biến kiến thức phòng cháy chữa cháy, các em học sinh được thực hành cách thoát nạn khi xảy ra cháy. Còn cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường được hướng dẫn cách sử dụng một số thiết bị chữa cháy thông thường và thực hành dập lửa. Mục đích của buổi tuyên truyền là giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường nắm rõ kiến thức về phòng cháy chữa cháy nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại về người và tài sản khi không may xảy ra cháy nổ.

                                                                                Hữu Lương – Ngọc Ánh