Tuổi trẻ Nghi Thủy mang xuân ấm đến đồng bào vùng cao Tương Dương

Đăng ngày 11/01/2021

Thực hiện chương trình “Mùa đông ấm 2020”, “Xuân tình nguyện 2021”, 90 ngày thi đua 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), trong 02 ngày 9 và 10/1 Đoàn thanh niên – Hội liên hiệp thanh niên phường Nghi Thủy đã đến xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương để trao quà cho các em học sinh và người dân ở các bản khó khăn.

Điểm dừng chân đầu tiên, đoàn đã đến nghĩa trang quốc tế Việt – Lào để dâng hương, dâng hoa chủ tịch Hồ Chí Minh, thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ và thực hiện chương trình chào cờ tháng 1 của đoàn Thanh niên phường Nghi Thủy.

Tiếp đến, Đoàn đã đến trường Mầm non, trường tiểu học Bản Na Hỷ và bản Piêng Luống xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương để trao hàng trăm suất quà gồm áo ấm, tất, gạo, mì, chăn.. cho các em học sinh và người dân.

Đồng hành trên chuyến đi về xã Nhôn Mai có lãnh đạo UBND, HĐND, UBMTTQ, hội liên hiệp phụ nữ, hội cựu chiến binh, trường mầm non Smile Kids cùng các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trên địa bàn.

 Đã 7 năm chương trình xuân tình nguyện được Đoàn thanh niên Nghi Thủy triển khai và thực hiện có ý nghĩa vô cùng thiết thực và mang tính nhân văn cao đẹp. Trong tương lai, sẽ còn có nhiều chuyến xe lăn bánh thực hiện hành trình mang xuân ấm đến người dân vùng cao, mỗi tấm lòng gửi đi sẽ giúp đồng bào cảm thấy ấm lòng để vượt qua khó khăn đón một cái tết ấm cúng hơn./.

                                                       Nguyễn Hương – Tạ Nhật