Tuổi trẻ Cửa Lò tặng 240 áo ấm và khám, cấp phát thuốc miễn phí tại Quế Phong

Đăng ngày 05/01/2019

Nhằm phát huy tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ, ngày 04/1/2019, Thị đoàn Cửa Lò phối hợp với  Hội liên hiệp Thanh niên- Hội đồng đội Thị xã tổ chức chương trình “Mùa đông ấm”, ”Xuân tình nguyện 2019” tại xã Đồng Văn, huyện Quế Phong.

ta

ta1

ta3

ta2

Xã Đồng Văn là một trong những xã nghèo của huyện Quế Phong với 100% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, hơn 70% là hộ nghèo trên toàn xã. Tại điểm trường THCS Đồng Văn, Thị đoàn Cửa Lò đã trao tặng 240 chiếc áo ấm mới, Liên chi đoàn khối HCSN, DN tặng 04 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi của trường.

Ngay sau đó, đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên và tham gia phát dọn rừng keo cho hộ gia đình bác Lương Văn Minh, là đối tượng chính sách thương binh ¼, hiện đang mắc bệnh hiểm nghèo tại bản Pang.

th4

th3

th2

th1

Cũng trong khuôn khổ chương trình, đoàn thanh niên của Bệnh viện phục hồi chức năng Nghệ An và Trung tâm y tế Cửa Lò tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 100 đối tượng chính sách nghèo của xã.

th5

th7

th6

th8

Tối cùng ngày, đoàn đã tổ chức chương trình văn nghệ giao lưu “Xuân yêu thương – tết sẻ chia 2019”. Tại đêm giao lưu, liên chi đoàn khối HCSN – DN Cửa Lò, Trường mầm non Sunkids đã trao tặng 15 chiếc chăn ấm cho các hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng và hộ nghèo của xã. Tổng giá trị quà tặng trong chuyến công tác là 42 triệu đồng.

th10

th9

Chương trình chương trình “Mùa đông ấm”, ”Xuân tình nguyện 2019” là hoạt động thường niên có ý nghĩa thiết thực của tuổi trẻ thị xã Cửa Lò. Hoạt động đã kịp thời động viên, giúp đỡ và sẻ chia cho các học sinh và bà con miền núi, vùng sâu vùng xa, cùng chung tay để bà con đồng bào miền núi có một cái tết ấm áp và đủ đầy hơn. Qua đó cũng thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng của thế hệ trẻ thị xã Cửa Lò./.

Dương Tân – Ngọc Ánh