Truyền thông phòng chống bạo lực học đường tại Trường THCS Nghi Hương

Đăng ngày 24/05/2022

Sáng ngày 24/5, tại trường THCS Nghi Hương, Trung tâm hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh Nghệ An và nhà trường đã phối hợp tổ chức chương trình Phòng chống bạo lực học đường năm 2022. Các đồng chí: Nguyễn Thị Hồng- Chuyên viên phòng Truyền thông, giáo dục- Chi cục Dân số tỉnh Nghệ An; Nguyễn Đức Thụ- Giám đốc Trung tâm hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh Nghệ An; đại diện Phòng GD&ĐT, Thị đoàn Cửa Lò; Ban giám hiệu, các thầy, cô giáo và đông đảo các em học sinh cùng dự.

Theo đó, tại chương trình, các em học sinh đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Hồng- Chuyên viên phòng Truyền thông, giáo dục- Chi cục Dân số tỉnh Nghệ An truyền tải những câu chuyện cảm động, những ví dụ thực tế về hậu quả do bạo lực học đường gây ra. Nguyên nhân của bạo lực học đường đến từ những sự việc như: Va chạm trong lúc chơi đùa, trên đường đi học; mâu thuẫn, nói xấu nhau trên các diễn đàn, mạng xã hội; học sinh bị ảnh hưởng từ các sự việc có trên internet, tình trạng xâm hại tình dục…

Thông qua mỗi câu chuyện thực tế trong chương trình truyền thông sẽ giúp các em học sinh hiểu thêm về những giá trị đích thực trong cuộc sống, phân biệt được thế giới ảo và thế giới thực, trang bị cho các em những kỹ năng, kiến thức quý báu để tự bảo vệ mình trước các tác động xấu từ bên ngoài… Từ đó đặt ra những mục tiêu phấn đấu cho bản thân, có cách ứng xử đúng đắn với thầy cô, bạn bè và những người xung quanh. Biết yêu thương, tôn trọng, sẻ chia và giúp đỡ người khác. Qua đó, sẽ góp phần quan trọng ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng bạo lực học đường./.

Phan Thành- Tạ Nhật