Trường tiểu học Nghi Hương thực hiện tốt hoạt động thiện nguyện mua tăm tre, gây quỹ vì bạn nghèo

Đăng ngày 02/12/2021

Trường Tiểu học Nghi Hương là ngôi trường không chỉ có bề dày thành tích trong dạy và học mà bên cạnh đó trường còn là một trong những đơn vị giáo dục trên địa bàn thị xã Cửa Lò thực hiện tốt nhiều hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa.

Trong các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa mà nhà trường đang thực hiện tốt thì phải kể đến hoạt động mua tăm ủng hộ người mù và hoạt động gây quỹ vì bạn nghèo do Liên đội nhà trường phát động. Đây là những hoạt động thiện nguyện thu hút được sự tham gia hưởng ứng của các em học sinh, cán bộ, giáo viên nhà trường.

Trong những năm qua, nhà trường đã mua ủng hộ Hội người mù thị xã hàng chục ngàn gói tăm tre. Vừa qua, Liên đội trường cũng đã phát động và mua ủng hộ 1700 gói tăm tre cho Hội người mù thị xã. Bên cạnh đó, cứ mỗi dịp đầu năm học mới và vào dịp tết Nguyên đán nhà trường, Liên đội cùng các em học sinh đã tổ chức hoạt động gây quỹ vì bạn nghèo để hỗ trợ từ 30-35 em là những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vươn lên học tốt, mỗi suất quà thường có trị giá từ 300-500 ngàn đồng.

 Với những hoạt động ý nghĩa của mình, cán bộ giáo viên, các em học sinh đã kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ những người khuyết tật, người mù, các bạn học sinh nghèo vượt qua hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, khi được tham gia các hoạt động thiện nguyện thường xuyên như vậy sẽ giúp nuôi dưỡng tâm thiện trong tâm hồn các em để từ đó làm phong phú thêm tâm hồn con trẻ, là tiền đề, cái nôi phát triển toàn diện cho các em trong bước đường tương lai./.

Phan Thành