Trường tiểu học Nghi Hương đảm bảo công tác phòng chống dịch khi đón học sinh trở lại học trực tiếp

Đăng ngày 21/03/2022

Thực hiện theo kế hoạch của Phòng GD&ĐT thị xã Cửa Lò, sáng 21/03, trường tiểu học Nghi Hương đã tổ chức đón học sinh trở lại trường học tập trực tiếp sau thời gian gần 3 tháng dạy và học trực tuyến để đảm bảo công tác phòng, chống dịch dịch Covid -19.

Trường tiểu học Nghi Hương hiện có 1.055 em học sinh. Theo đó, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 khi đón các em học sinh trở lại trường, trước đó nhà trường đã tiến hành tổng dọn vệ sinh khuôn viên trường, phun khử khuẩn các lớp học. Bên cạnh đó, nhà trường đã bố trí các máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn ngay tại cổng ra vào và tại các lớp học. Để giảm thiểu tập trung đông người, nhà trường đã phân các khối học thành 2 ca sáng và chiều, ca sáng sẽ là các khối 1,4,5 và ca chiều là các khối 2,3. Song song với đó, nhà trường áp dụng biện pháp dạy và học theo mô hình bong bóng. Theo đó khi đến cổng trường, sau khi được đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn theo đúng quy định các em học sinh sẽ vào thẳng lớp học của mình, đồng thời, giờ ra chơi thay vì ra chơi tập trung như trước đây thì nay lớp nào sẽ ở nguyên lớp đó, giờ ra về cũng được quy định thứ tự riêng cho từng khối học…

Được biết, tính tới thời điểm này nhà trường đã ghi nhận 63 em học sinh thuộc diện F0, 62 em học sinh thuộc diện F1. Để đảm bảo chương trình học cho các em, nhà trường đã bố trí các giáo viên ngoài dạy trực tiếp ở lớp sẽ kết hợp chương trình dạy trực tuyến cho các học sinh thuộc diện F0 và F1.

Việc thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp phòng chống dịch khi đón học sinh trở lại học trực tiếp mà trường Tiểu học Nghi Hương đã và đang thực hiện sẽ góp phần giúp cho các em an toàn trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đồng thời đảm bảo để nhà trường hoàn thành tốt công tác dạy và học theo kế hoạch đã đề ra./.

Phan Thành