Trường THPT Cửa Lò 2 tuyên truyền, thực tập công tác PCCC, cứu nạn cứu hộ cho cán bộ, giáo viên và học sinh

Đăng ngày 12/04/2021

Chiều ngày 12/4, Trường THPT Cửa Lò 2 phối hợp với Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 2 Công an tỉnh Nghệ An tổ chức buổi tuyên truyền, thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ năm 2021 cho toàn thể cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền lần này, cán bộ, giáo viên và các em học sinh được Cán bộ Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 2 Công an tỉnh Nghệ An tuyên truyền các văn bản, tiêu lệnh chữa cháy giúp các em nắm vững những việc cần làm khi thấy sự cố cháy xảy ra, song hành là hướng dẫn thực hành kỹ năng sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt đám cháy.

Trường hợp giả định được đưa ra là có sự cố cháy tại nhà luyện tập và thi đấu thể dục thể thao của trường, giáo viên và các em học sinh được thực hành cách để thoát ra ngoài cũng như kỹ năng cứu người thoát hiểm.

Ngoài tuyên truyền PCCC, cán bộ, giáo viên, học sinh trường Cửa Lò 2 còn được tuyên truyền phòng chống tai nạn đuối nước; được hướng dẫn phương pháp cứu người khi bị đuối nước, kỹ năng thực hành sơ cứu người bị nạn dưới nước và trên cạn, phương pháp xử lý khi gặp tình huống nguy hiểm dưới nước, nhằm giúp cho giáo viên và các em nâng cao kiến thức để tự bảo vệ mình và giúp đỡ người khác khi gặp các sự cố.

Buổi tuyên truyền, thực tập giúp cho cán bộ, giáo viên và các em có những trải nghiệm thực tế để từ đó nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác PCCC, cứu nạn cứu hộ. Đảm bảo an toàn PCCC là việc phải được làm thường xuyên, liên tục, giáo dục cho các em về nguyên tắc và ý thức sống để góp phần xây dựng môi trường giáo dục an toàn./.

                                                         Nguyễn Hương – Duy Quý