Trường THCS Nghi Tân truyền thông phòng, chống pháo nổ cho học sinh

Đăng ngày 28/12/2020

Chiều ngày 28/12/2020, Trường THCS Nghi Tân phối hợp với Công an phường Nghi Tân đã tổ chức truyền thông về phòng chống pháo, vật liệu nổ, thả đèn trời trước, trong và sau  Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cho 40 cán bộ, giáo viên và 665 học sinh tại trường.

Tại buổi truyền thông, đại diện công an phường Nghi Tân đã phổ biến một số văn bản, chỉ thị về cấm tàng trữ, sản xuất, vận chuyển, mua bán và sử dụng pháo nổ, đặc biệt là nội dung Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020  của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo, cũng như một số tác hại do pháo nổ, vật liệu nổ và công cụ tự chế gây ra cho các học sinh của nhà trường. Qua đó, giúp các em hiểu rõ hơn về sự nguy hiểm của việc sử dụng pháo nổ và mức xử phạt nếu vi phạm các quy định của pháp luật.

Qua chương trình, các em học sinh đã được trang bị và nâng cao kiến thức về phòng chống pháo nổ. Từ đó, mỗi em học sinh sẽ là một tuyên truyền viên để tuyên truyền cho gia đình và người thân những quy định của pháp luật về phòng chống các hành vi vi phạm về pháo nổ.

Dương Tân – Ngọc Ánh