Trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 ở Cửa Lò đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1

Đăng ngày 16/06/2021

Sáng ngày 16/06, theo nguồn tin từ Phòng Y tế thị xã Cửa Lò cung cấp, trường hợp nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn thị xã Cửa Lò là anh Hoàng Khắc Hòa, sinh năm 1984 có địa chỉ ở Khối 1. P. Nghi Thu- TX Cửa Lò đã có kết quả âm tính lần thứ nhất.

Được biết, sau khi nhận được thông tin anh Hoàng Khắc Hòa bị ngờ nghi nhiễm SARS-CoV-2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã cử đội phản ứng nhanh tiếp cận, điều tra, lấy mẫu xét nghiệm trường hợp này tại Trung tâm đào tạo lái xe quân khu IV, xã Hưng Đông, thành phố Vinh. Đến thời điểm này, sức khỏe của Hoàng Khắc Hòa hoàn toàn bình thường và đang được cách ly Y tế tại đơn vị để chờ lấy mẫu xét nghiệm lần tiếp theo. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, những người tiếp xúc gần với anh Hoàng Khắc Hòa hiện nay đã được cách ly tại nơi cư trú.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, song chính quyền các cấp đang làm hết sức mình để bảo đảm công tác phòng chống dịch. Cơ quan chức năng yêu cầu người dân phải thật bình tĩnh và tiếp nhận thông tin một cách có chọn lọc để tránh gây hoang mang. Đặc biệt, nếu cá nhân, tổ chức nào tung tin đồn thất thiệt, vô căn cứ gây hoang mang trong dư luận sẽ bị cơ quan chức năng xử lý nghiêm theo pháp luật. Mỗi người dân chúng ta hãy tin tưởng và chấp hành các chủ trương của chính quyền các cấp và chủ trương 5k của  Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch Covid-19 vì một cộng đồng an toàn trong đại dịch./.

Phan Thành