Trưởng công an thị xã Cửa Lò đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp và người dân

Đăng ngày 14/07/2020

Chiều ngày 14/7, Công an thị xã Cửa Lò tổ chức buổi đối thoại trực tiếp giữa đồng chí trưởng công an thị xã với công dân, doanh nghiệp về công tác cải cách hành chính. Đại diện các phòng PC 06, PC 07, PX 03, PV 01 Công an tỉnh và phòng nội vụ, phòng quản lý đô thị, phòng văn hóa thông tin Cửa Lò cùng hơn 90 doanh nghiệp, người dân trên địa bàn tham dự. Thượng tá Trần Đức Thân – Trưởng công an thị xã Cửa Lò chủ trì.

Thời gian qua Đảng ủy, lãnh đạo công an thị xã Cửa Lò đã triển khai nhiều giải pháp về cải cách hành chính, mạnh dạn loại bỏ những thủ tục rườm rà, không cần thiết. Đồng thời, rút ngắn thời gian giải quyết 7 thủ tục hành chính trên 4 lĩnh vực như cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự, cấp mới chứng minh nhân dân, thời hạn nhập sinh, xóa khẩu do chết, rút ngắn thời gian  làm thủ tục đăng ký tạm trú cũng như đăng ký xe cho nhân dân. Tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết các thủ tục hành chính nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại cho người dân. Đặc biệt, cán bộ chiến sỹ công an thị xã luôn nêu cao phương châm “hết lòng vì nhân dân phục vụ” được cấp ủy chính quyền địa phương biểu dương, ghi nhận và nhân dân đánh giá cao.

 Tại buổi đối thoại, đại diện các doanh nghiệp và hộ kinh doanh đề xuất công an thị xã tiếp tục nghiên cứu rút ngắn thời gian làm thủ tục hành chính đối với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Xem xét thời gian, thời điểm huấn luyện công tác phòng cháy chữa cháy và không nên bố trí  vào mùa du lịch. Một số cơ sở lưu trú đề xuất mùa đông không hoạt động nên không báo cáo về tình hình liên quan đến an ninh trật tự. Cần sửa đổi một số biển báo giao thông cho phù hợp với hoạt động kinh doanh của ô tô điện chở khách nhằm đảm bảo mỹ quan đô thị cũng như tuân thủ đúng pháp luật …

Ngoài trực tiếp giải đáp tại hội nghị, một số kiến nghị, đề xuất vượt thẩm quyền đã được lãnh đạo công an thị xã ghi nhận để trình các cấp ngành liên quan giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Mục đích của buổi đối thoại không chỉ giúp doanh nghiệp, người dân tháo gỡ các khó khăn vướng mắc trong việc thực hiện các thủ tục hành chính mà còn góp phần giúp công an thị xã Cửa Lò hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Qua đó xây dựng hình ảnh người người chiến sỹ công an ở đô thị du lịch biển Cửa Lò “đẹp trong lòng dân, thân thiện trong lòng du khách”.

       Hữu Lương – Ngọc Ánh