Trung tâm y tế Cửa Lò sôi nổi hội thi Điều dưỡng, Nữ hộ sinh, Kỹ thuật viên giỏi năm 2018

Đăng ngày 22/09/2018

Nhằm phát huy phong trào tự rèn luyện học tập, nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn, đồng thời đổi mới phong cách thái độ phục vụ tiến tới sự hài lòng người bệnh, sáng ngày  22/9 Trung tâm Y tế Cửa Lò đã tổ chức hội thi Điều dưỡng, Nữ hộ sinh, Kỹ thuật viên giỏi năm 2018.

yte21

yte1

yte3

Tham gia hội thi có 48 thí sinh là tất cả các Điều dưỡng viên, nữ hộ sinh đang công tác tại Trung tâm y tế, Trạm y tế phường có độ tuổi không quá 40 cả nam và nữ. Các thí sinh phải trải qua  hai phần thi lý thuyết và thực hành, trong phần thi lý thuyết các thí sinh phải trả lời 50 câu hỏi trắc nghiệm với các nội dung: Các quy chế, thông tư  của ngành y tế; quy tắc ứng xử; quy chế chống nhiễm khuẩn.  Phần thi thực hành diễn ra khá hấp dẫn với hình thức thi chạy trạm các quy trình chăm sóc người bệnh như: Quy trình tiêm, xử lý vết thương phần mềm, quy trình truyền dịch nhỏ giọt tĩnh mạch, quy trình cho người bệnh thở oxy,… Với những thao tác nhanh, chính xác, thuần thục các thí sinh đã thể hiện tốt chuyên môn nghiệp vụ của bản thân.

yte13

yte4

Hội thi là một cơ hội cho tất cả các điều dưỡng, kỹ thuật viên nữ hộ sinh và các cán bộ trong Trung tâm Y tế thị xã Cửa Lò giao lưu, học tập lẫn nhau, rèn luyện tay nghề và tu dưỡng đạo đức nghề nghiệp, nâng cao kỹ năng giao tiếp, góp phần thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn./.

Ngọc Ánh