Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông Cửa Lò tổ chức hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động năm 2022

Đăng ngày 30/12/2021

Chiều 30/12/2021, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông Cửa Lò tổ chức hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động năm 2022. Dự hội nghị có các đồng chí: Hoàng Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò; Nguyễn Hữu Thanh – Chủ tịch Liên đoàn lao động thị xã; Hoàng Thanh Sơn – Trưởng phòng Văn hóa thông tin thị xã.
Năm 2021, dịch Covid 19 bùng phát gây ảnh hưởng nặng nề đến các mặt đời sống xã hội nói chung cũng như một số hoạt động văn hóa, thể thao của Trung tâm nói riêng. Song dưới sự chỉ đạo, điều hành của cấp ủy Chi bộ, Ban giám đốc và Ban chấp hành Công đoàn  đã giúp cán bộ, viên chức Trung tâm VH, TT và TT thị xã vượt qua khó khăn, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Về công tác thông tin, truyền thông trong năm đã làm mới 40 cụm pano cỡ vừa, một số pano cỡ nhỏ với nội dung tuyên truyền mừng Đảng, mừng xuân, bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và chào mừng  các ngày lễ kỷ niệm trong năm. Về công tác tuyên truyền trên hệ thống thông tin đại chúng, mạng xã hội đã có nhiều đổi mới về nội dung tuyên truyền, hình thức thể hiện đa dạng, nhất là tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026..Năm 2021 đã sản xuất được 240 chương trình thời sự phát thanh, 192 chương trình chuyên mục tuyên truyền phổ biến pháp luật, gửi phát sóng Đài PTTH Nghệ An 343 tin bài, 36 trang phát thanh, 48 trang truyền hình, 5 phim chuyên đề và các tác phẩm tham gia giải Báo chí Búa liềm vàng, Liên hoan PTTH Nghệ An, giải Báo chí viết về du lịch Cửa Lò năm 2021. Đối với trang website cualo.vn đã đăng tải hơn 1150 tin, bài, 88 video clip, 270 văn bản….
Công tác văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong năm tuy dịch bệnh làm nhiều thời điểm phải tạm dừng song trong năm cũng đã phối hợp, xây dựng được 6 chương trình văn nghệ phục vụ các hội nghị, sự kiện diễn ra trên địa bàn. Trung tâm cũng đã phối hợp tổ chức tốt các giải thi đấu thể thao trong khuôn khổ Đại hội thể dục thể thao thị xã Cửa Lò lần thứ VII, đăng cai tổ chức giải vô địch cầu mây bãi biển Quốc gia năm 2021; tham gia tranh tài ở 2 bộ môn: bi sắt và đẩy gậy trong khuôn khổ Đại hội thể dục thể thao tỉnh Nghệ An lần thứ IX tại huyện Đô Lương, kết quả đạt 5 huy chương vàng, 3 huy chương bạc, 3 huy chương đồng. Công tác xây dựng đời sống văn hóa, công tác di sản, du lịch cũng thu được kết quả tốt. Các chế độ chính sách của cán bộ, viên chức, người lao động được đảm bảo. Các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết hội nghị cán bộ, viên chức đầu năm cơ bản đạt và vượt..
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND thị xã ghi nhận, biểu dương những kết quả đã đạt được trong năm 2021; đồng thời đề nghị trung tâm VH, TT và TT thị xã trong năm 2022 cần linh hoạt, đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền lưu động; Cán bộ, phóng viên cần tích cực học tập, nâng cao trình độ nghiệp vụ nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền, nhất là sản xuất các phóng sự, clip đặc sắc tuyên truyền về du lịch và các sự kiện quan trọng diễn ra trên địa bàn, trang website cualo.vn cần làm tốt hơn nữa để vừa là cổng thông tin tuyên truyền nhiệm vụ chính trị vừa tuyên truyền du lịch Cửa Lò. Đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, thể thao, xây dựng đời sống văn hóa. Phó chủ tịch UBND thị xã cũng đề nghị Trung tâm tiếp tục tham mưu, phối hợp với các phòng, ban UBND thị xã để triển khai thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ trong năm 2022
Cũng tại hội nghị này đồng chí Nguyễn Hữu Thanh – Chủ tịch Liên đoàn lao động thị xã đưa ra một số định hướng để hội nghị thảo luận, trong đó tập trung vào việc đổi mới hoạt động của tổ chức công đoàn, nâng cao hiệu quả hoạt động chuyên môn và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, viên chức, lao động.
Lãnh đạo đã trao khen thưởng cho 2 bộ môn: bi sắt và đẩy gậy đạt thành tích cao trong khuôn khổ Đại hội thể dục thể thao tỉnh Nghệ An lần thứ IX  năm 2021
 Lãnh đạo đã trao khen thưởng cho tác phẩm đạt giải tham gia Liên hoan phát thanh truyền hình Nghệ An lần thứ 26 năm 2021
Ngoài đánh giá những kết quả đạt được và hạn chế trong năm 2021, hội nghị tập trung thảo luận nội dung các quy chế phối hợp giữa Ban giám đốc và Ban chấp hành công đoàn, quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế tổ chức và hoạt động; tổng kết phong trào thi đua và khen thưởng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua năm 2021, phát động phong trào thi đua năm 2022. Đồng thời, cán bộ, viên chức trung tâm đã nhất trí biểu quyết thông qua các nội dung của hội nghị với quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, linh hoạt, sáng tạo , hiệu quả nhằm góp phần xây dựng tổ chức công đoàn, Trung tâm VH, TT và TT Cửa Lò trở thành điểm sáng ở thị xã du lịch biển.
Hữu Lương