Trung tâm giáo dục thường xuyên số 2 Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập

Đăng ngày 25/07/2020

Sáng 25/7, Trung tâm giáo dục thường xuyên số 2 Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập. Các đồng chí: Phạm Sỹ Bỉnh – Phó vụ trưởng Vụ giáo dục thường xuyên cùng đoàn công tác Bộ giáo dục và đào Tạo; Giáo sư, tiến sỹ- Nhà giáo ưu tú Thái Văn Thành – Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo Nghệ An, lãnh đạo 41 Trung tâm giáo dục thường xuyên trong cả nước, đại diện các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh tham dự. Về phía thị xã có đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi – Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy; Lê Thanh Long – Phó bí thư thường trực thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; các đồng chí trong Ban thường vụ thị ủy, lãnh đạo các phòng ban thị ủy, UBND thị xã và một số cơ quan, đơn vị cùng các thế hệ cán bộ, giáo viên, học viên, học sinh của trung tâm tham dự.

Thành lập năm 2000, ban đầu không chỉ trường lớp chưa xây dựng mà các thiết bị đồ dùng dạy học hầu như không có gì. Qua 20 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm đã có có sở vật chất khang trang với nhiều thiết bị đồ dùng dạy học hiện đại.

Về công tác đào tạo, ban đầu chỉ có 6 lớp trung học phổ thông với 170 học sinh và 7 lớp liên kết đào tạo nghề nay Trung tâm đã thu hút được 14 lớp THPT trong đó có 11 lớp liên kết với tổng số 482 học sinh và hơn 26 lớp đại học với trên 1600 học viên. Hình thức đào tạo đa dạng, chất lượng giáo dục từng bước được nâng cao.

Tại buổi lễ, các thế hệ cán bộ giáo viên, học viên và học sinh đã ôn lại những kết quả đạt được, đồng thời nêu quyết tâm xây dựng Trung tâm trở thành điểm sáng về công tác dạy học phổ thông và đào tạo nghề của tỉnh nhà.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho tập thể và 3 cá nhân của Trung tâm giáo dục thường xuyên 2 Nghệ An./.

                                                                  Hữu Lương – Ngọc Ánh