Trên 300 học sinh Cửa Lò được tuyên truyền về biển đảo

Đăng ngày 06/04/2022

Sáng ngày 6/4, tại Thị xã Cửa Lò Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, phối hợp với Bộ tư lệnh vùng 1 Hải quân tổ chức buổi tuyên truyền thu hút nguồn nhân lực xây dựng Quân chủng Hải quân trong thời kỳ mới. Dự buổi tuyên truyền có lãnh đạo Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo Hải đội 137 Vùng 1 Hải quân.
Buổi tuyên truyền đã thu hút trên 300 học sinh lớp 12 của Trường THPT Cửa Lò tham gia. Tại đây, các em đã được cán bộ Hải đội 137 Vùng 1 Hải quân trao đổi về các nội dung: Tình hình biển đảo thời gian gần đây; Hải quân nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo tổ quốc; Sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân đội với Quân chủng Hải quân, đối với học viên và sỹ quan Hải quân…
Những nội dung quan trọng này sẽ giúp cho các em học sinh nắm rõ tình hình biển, đảo nước ta, về lực lượng Hải quân NDVN và về Học viện Hải quân – Một trong những trung tâm đào tạo cán bộ của Quân đội nói chung và của Quân chủng Hải quân nói riêng. Qua đó, các em sẽ có thêm sự lựa chọn ngành nghề phù hợp để chuẩn bị cho tương lai của mình. Đây cũng là nội dung nằm trong Kế hoạch, chương trình phối hợp tuyên truyền thu hút nguồn nhân lực xây dựng Quân chủng Hải quân trong thời kỳ mới giữa Quân chủng Hải quân với Tỉnh ủy Nghệ An./.
Mỹ Hạnh – Duy Quý