Trên 3 vạn du khách đổ về phố biển Cửa Lò trong ngày khai hội

Đăng ngày 09/04/2022

(Baonghean.vn) – Mặc dù lượng khách đổ về lớn nhưng công tác phân luồng giao thông, đảm bảo an toàn cho người dân và du khách được T.X Cửa Lò thực hiện nghiêm túc.
Thông tin từ UBND T.X Cửa Lò cho biết, trong ngày đầu tiên khai mạc lễ hội du lịch Cửa Lò (8/4) đã có trên 30.000 du khách tập trung về phố biển để nghỉ dưỡng, vui chơi. Bên cạnh khách nội địa tỉnh chiếm đa số thì có nhiều du khách từ các tỉnh, thành khác đổ về.
Ông Hoàng Thanh Sơn – Trưởng phòng Văn hóa Thông tin T.X Cửa Lò cho biết: Lượng khách đổ về rất đông trong ngày đầu khai hội, là tín hiệu rất khả quan về một mùa du lịch thành công sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Mặc dù lượng khách lớn nhưng công tác phân luồng giao thông, đảm bảo an toàn cho du khách được T.X Cửa Lò thực hiện nghiêm túc.
Hàng vạn người đổ về Cửa Lò trong đêm khai mạc lễ hội du lịch. Ảnh: Thành Cường

Theo ghi nhận của P.V trong sáng 9/4, các khách sạn, nhà hàng trên địa bàn T.X Cửa Lò đều có khách đặt phòng. Đặc biệt, hầu hết các khách sạn, nhà nghỉ mặt đường Bình Minh đều đã “cháy phòng”.

Đại diện khách sạn Summer Cửa Lò cho biết: Ngày khai mạc lễ hội du lịch vào dịp cuối tuần sát với ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (người dân được nghỉ 3 ngày), do đó lượng du khách đổ về rất đông, đặc biệt là khách đi theo hộ gia đình, tổ chức. Chúng tôi phải huy động 100% nhân viên để phục vụ nhu cầu của khách.

Thời tiết nắng cùng với nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, cuộc thi diễn ra xuyên suốt trong vòng 1 tuần, dự kiến lượng khách đổ về phố biển Cửa Lò sẽ càng tăng lên trong những ngày tới.

Biển Cửa Lò đông nghẹt khách trong dịp cuối tuần. Ảnh: Quang An

Để đảm bảo hình ảnh du lịch Cửa Lò năm 2022 luôn An toàn – Thân thiện và mến khách trong lòng nhân dân và du khách, UBND TX. Cửa Lò ban hành Chỉ thị số 05 ngày 6/4/2022 yêu cầu  100% các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn thị xã phải niêm yết giá công khai các mặt hàng: ăn uống, giá phòng, và các dịch vụ kèm theo. Tuyệt đối không được lợi dụng lúc khách đông để nâng ép giá. Nếu cơ sở nào vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định. Bên cạnh đó, công tác phòng chống dịch cũng được T.X Cửa Lò chỉ đạo các cơ sở kinh doanh thực hiện nghiêm túc.

Ông Hoàng Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND T.X Cửa Lò

Lễ hội du lịch diễn ra từ ngày 8/4/2022, thị xã Cửa Lò đã đặt ra mục tiêu trong năm 2022 đón 1.550.000 lượt khách, trong đó có 516.000 lượt khách lưu trú, tập trung vào khách nội địa./.