Trại hè kỹ năng sinh tồn tỉnh Nghệ An: Hướng dẫn phòng chống đuối nước, PCCC cho 170 học viên

Đăng ngày 30/06/2022

Nằm trong chương trình Trại hè kỹ năng sinh tồn tỉnh Nghệ An năm 2022 cho thanh, thiếu niên trên địa bàn, sáng ngày 30/6, Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên Tỉnh Nghệ An, phối hợp với Trung tâm VHTT và TT Cửa Lò, Đội CS PCCC và CNCH số 2 Nghệ An hướng dẫn và thực hành các kỹ năng phòng chống đuối nước và PCCC cho 170 em tham gia.

Các phương pháp để phòng tránh đuối nước, giúp đỡ người khi bị đuối nước; Các dấu hiệu nhận biết đám cháy, phòng chống cháy nổ, gọi cứu hoả khi cháy và thoát khỏi đám cháy…là những kỹ năng mà 170 em học sinh được trang bị. Đây là nội dung nằm trong chương trình Trại hè kỹ năng sinh tồn tỉnh Nghệ An khoá I năm 2022 được Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh tổ chức.  Trại hè diễn ra trong thời gian 8 ngày, đã thu hút 170 học sinh từ 9 đến 15 tuổi trên cả nước tham gia với những hoạt động hội nhóm, học tập, khám phá văn hoá địa phương Cửa Lò, đặc biệt các em còn được trang bị những kỹ năng ứng phó và phòng chống xâm hại;  Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp…

 

Việc trang bị kỹ năng tự lập và sinh tồn nhằm giúp cho các em sẵn sàng đối phó với mọi tình huống xảy ra trong cuộc sống, đặc biệt là trước những biến động không lường của xã hội ngày nay./.

Mỹ Hạnh  – Ngọc Ánh