Tổng kết chương trình ” Trại hè kỹ năng sống” Nghệ An năm 2022

Đăng ngày 03/07/2022

Sáng ngày 03/07, tại thị xã Cửa Lò, Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ tổng kết chương trình ” Trại hè kỹ năng sống” tỉnh Nghệ An năm 2022. Các đồng chí: Phạm Ngọc Cảnh- Phó trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ, Chu Đức Thái- Trưởng Ban VH- XH HĐND Tỉnh, các đồng chí lãnh đạo và trưởng các phòng, ban thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An cùng đông đảo các em học viên và các bậc phụ huynh tham dự.

Chương trình “ Trại hè kỹ năng sống” tỉnh Nghệ An năm 2022 được diễn ra từ ngày 26/ 6- 03/7/2022 đã thu hút được hơn 150 em học viên ở độ tuổi từ 9-15 tham gia. Trong thời gian tham gia chương trình, các em được ăn, ở, học tập, sinh hoạt ,vui chơi, làm việc cùng nhau như một gia đình và được trải nghiệm rất nhiều hoạt động bổ ích, lý thú. Bên cạnh được giáo dục về lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, lối sống đẹp, sống tích cực…các em còn được trang bị nhiều kỹ năng quý, như:Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng bảo vệ môi trường, kỹ năng sinh tồn, tập làm MC, trang điểm…

Hoạt động ý nghĩa này không những giúp các em học viên nhận thấy được sức mạnh của sự đoàn kết, gắn bó, sự sẻ chia và lòng nhân ái…mà còn tạo cơ hội để các em thể hiện cá tính và niềm đam mê của mình, từ đó giúp các em thêm tự tin, năng động và dễ dàng thích ứng với bất cứ hoàn cảnh nào trong cuộc sống, qua đó sẽ tạo tiền đề tốt để các em dễ dàng xây dựng cho mình một hướng đi thích hợp, tốt đẹp trong tương lai.

Dịp này, ban tổ chức đã trao 4 suất quà cho các em học sinh trên địa bàn thị xã Cửa Lò có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tập tốt và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chương trình “Trại hè kỹ năng sống” Nghệ An năm 2022./.

Phan Thành- Tạ Nhật