Tiến độ dự án quần thể du lịch sinh thái Lan Châu – Song Ngư

Đăng ngày 06/01/2022

Sáng ngày 6/1, Thị uỷ Cửa Lò đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Song Ngư Sơn về tiến độ thực hiện dự án và một số nội dung liên quan đến hoạt động trên địa bàn thị xã. Dự buổi làm việc có các đồng chí: Phạm Thị Hồng Toan – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ Cửa Lò; Lê Thanh Long – Phó bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Doãn Tiến Dũng – Phó bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã; Các đồng chí Uỷ viên BTV Thị uỷ, Phó chủ tịch HĐND-UBND thị xã; Lãnh đạo Công ty Cổ phần Song Ngư Sơn, các ngành, đơn vị cấp thị xã có liên quan, lãnh đạo phường Thu Thuỷ và Nghi Thuỷ.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nghe lãnh đạo Công ty Cổ phần Song Ngư Sơn báo cáo tiến độ thực hiện Dự án Quần thể Du lịch sinh thái Lan Châu – Song Ngư. Theo đó, dự án được triển khai trên diện tích 14,8 hecta, trong đó có 8,5 hecta mặt nước. Qua quá trình 8 năm đầu tư vào Cửa Lò, công ty Cổ phần Song Ngư Sơn đã nỗ lực cố gắng, triển khai được nhiều nhiều hạng mục lớn: Hạng mục đường thủy ca nô chở khách du lịch ra đảo Song Ngư; Nhà hàng trên đảo Lan Châu; Khách sạn Lan Châu đạt tiêu chuẩn 5 sao. Đến nay, công ty đã đầu tư vào dự án khoảng 400 tỷ đồng, đạt tiến độ 90%. Những hạng mục lớn của công ty đã tạo thành điểm nhấn, tạo nét mới cho du lịch Cửa Lò. Tuy nhiên, dự án triển khai còn bị chậm so với tiến độ.

Buổi làm việc đã dành nhiều thời gian để các đại biểu tham luận, đóng góp ý kiến cũng như tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của nhà đầu tư nhằm đẩy nhanh tiến độ dự án.

Kết luận tại buổi làm việc, Bí thư thị uỷ Phạm Thị Hồng Toan bày tỏ sự chia sẻ với nhà đầu tư bởi các lý do khách quan, dịch bệnh gây ảnh hưởng đến doanh thu của doanh nghiệp và tiến độ dự án. Nhận định bán đảo Lan Châu là điểm đến du lịch sinh thái hấp dẫn nhất của Cửa Lò, có ý nghĩa quan trọng về mặt quốc phòng, là biểu tượng của du lịch thị xã.. Bí thư Thị uỷ Cửa Lò mong muốn nhà đầu tư thật sự trăn trở, có chiến lược khai thác phù hợp, phát huy tiềm năng có hiệu quả, để Lan Châu thực sự là điểm nhấn du lịch ấn tượng bậc nhất của thị xã. Đồng chí Bí thư Thị ủy cũng đề nghị nhà đầu tư tuân thủ quy hoạch phê duyệt của dự án, không làm ảnh hưởng, xâm hại đến kết cấu tự nhiên của thiên nhiên và dòng chảy bãi biển. Đẩy nhanh hoàn thiện các hạng mục còn lại của dự án và đưa vào khai thác. Quan tâm đến chỉnh trang, tu sửa các hạng mục đã xuống cấp, chú trọng vào công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo mỹ quan, tạo cảnh quan sáng, xanh sạch đẹp, xây dựng các điểm check – in thu hút du khách; Đặc biệt, tập trung khai thác các chuỗi hoạt động dịch vụ, xây dựng các sản phẩm du lịch mới, nâng cao chất lượng dịch vụ và nguồn nhân lực phục vụ du khách. Từ đó khai thác có hiệu quả, phù hợp với hoạt động phát triển chung của ngành du lịch thị xã theo từng giai đoạn. Đồng chí Bí thư Thị ủy cũng khẳng định: Thị xã Cửa Lò sẽ tạo điều kiện tối đa, đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư. Đồng thời đề nghị các ngành, các địa phương liên quan phát huy vai trò, trách nhiệm phối hợp cùng Công ty CP Song Ngư Sơn hoàn thiện và đưa vào khai thác có hiệu quả dự án.

Dương Tân – Tạ Nhật