Tiêm 350 mũi 1 phòng Covid-19 cho người già, người có bệnh nền ở Nghi Hương

Đăng ngày 08/10/2021

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 phường Nghi Hương, trong 2 ngày 07/ và 08/10/2021, địa phương đã tiến hành tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid-19 cho 350 người cao tuổi, người có bệnh lý nền trên địa bàn..

Trước đó, từ nguồn vắc xin được thị xã phân bổ, địa phương cũng đã tiến hành tiêm khoảng 1500 mũi vắc xin Covid-19 cho các trường hợp thuộc diện ưu tiên như: các tiểu thương, người kinh doanh các dịch vụ thiết yếu, gia đình thương binh, thân nhân liệt sỹ…

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngoài việc thực hiện nghiêm các khuyến cáo 5K của bộ y tế trong phòng chống dịch thì vắc xin chính là tấm lá chắn hữu hiệu góp quan trọng trong việc ngăn chặn và đẩy lùi thành công dịch bệnh. Đảng, Chính phủ và các cấp chính quyền đang nỗ lực để có thể bao phủ rộng nhất nguồn vắc xin đến mỗi người dân, vì vậy người dân hãy an tâm không nên hoang mang, lo lắng khi mình chưa được tiêm phòng Covid-19.

Ban chỉ đạo phường Nghi Hương cũng cho biết thêm, bên cạnh tiến hành tiêm vắc xin cho các trường hợp được ưu tiên trong 3 đợt tiêm vừa qua, địa phương cũng đồng bộ tăng cường các biện pháp phòng chống dịch. Ngoài tăng cường công tác tuyên truyền, bố trí các lực lượng thường xuyên tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp không thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là tại chợ dân sinh phường Nghi Hương nhằm đảm bảo tốt nhất trong việc chủ động đối phó với dịch bệnh./.

Phan Thành