Thu Thuỷ triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm phát triển du lịch năm 2022

Đăng ngày 05/04/2022

Chiều ngày 5/4, UBND phường Thu Thuỷ phối hợp với Hội nông dân và Hội LHPN phường tổ chức hội nghị tập huấn văn hoá ứng xử, vệ sinh an toàn thực phẩm và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm phát triển du lịch năm 2022.

Tại buổi tập huấn, các chủ cơ sở kinh doanh, gồm: Khách sạn, nhà hàng, bến xe, chủ xe điện, hộ kinh doanh vỉa hẻ và các tiểu thương trên địa bàn đã được cán bộ Trường cao đẳng DL&TM Nghệ An, Trung tâm y tế thị xã truyền đạt một số nội dung liên quan đến văn hoá ứng xử du lịch và an toàn vệ sinh thực phẩm. Đây là cơ hội để các hộ kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn nắm vững những kiến thức cơ bản, nhằm nâng cao chất lượng trong kinh doanh dịch vụ du lịch.

Ngoài ra, đại diện UBND phường cũng đã dành thời gian quán triệt đến các hộ kinh doanh du lịch năm 2022 về một sô nội dung quan trọng, như: Công tác quy hoạch tiếp tục gia hạn cho các chủ kinh doanh ki ốt, bến xe, vỉa hè; Vận động lắp đèn LED đường 6. Công tác thu thuế: Địa phương sẽ thu bằng mức thu với thời điểm năm 2020 và thu trước khi ký hợp đồng vào ngày 25/4 tới đây. Đối với công tác vệ sinh môi trường: Địa phương sẽ xoá bỏ 4 điểm tập kết rác đường Bình Minh và tổ chức thu gom rác tại các nhà hàng, khách sạn theo mô hình vệ sinh viên. Quan tâm đến công tác quản lý khách lưu trú…

Đàm Hiền – Duy Quý