Thu Thủy tổng kết công tác văn hóa-xã hội, quy chế dân chủ cơ sở năm 2020

Đăng ngày 25/01/2021

Sáng ngày 25/1, UBND phường Thu Thủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác văn hóa, xã hội và quy chế dân chủ cơ sở năm 2020. Đồng chí: Mai Văn Lợi – Phó trưởng phòng Văn hóa- Thông tin thị xã cùng dự.

Thực hiện song hành 2 nhiệm vụ kép đó là vừa chống dịch vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội nên năm 2020, với tinh thần quyết tâm, phường Thu Thủy đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực trong đó có lĩnh vực văn hóa xã hội: Đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống dịch bệnh; các hoạt động chào mừng ngày lễ lớn, quan trọng của đất nước luôn được tổ chức thường xuyên nhờ vậy đã góp phần cùng thị xã đẩy lùi dịch bệnh, tạo được khí thế thi đua sôi nổi và phát huy được tình đoàn kết dân tộc. Tỷ lệ gia đình văn hóa năm 2020 là 82%, 100% khối đạt chuẩn văn hóa. Công tác giáo dục đạt được nhiều thành tích nổi bật, công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được đảm bảo; Đảng ủy, chính quyền luôn quan tâm tới người nghèo, gia đình chính sách, huy động được 187,5 triệu đồng tết cho người nghèo, đến nay tỷ lệ hộ nghèo còn 0,37%; Trong năm, xây mới 02 nhà đại đoàn kết trị giá 120 triệu đồng, ủng hộ miền trung lũ lụt gần 157 triệu đồng, phòng chống dịch Covid – 19 gần 64 triệu đồng. Phối hợp làm tốt công tác chỉnh trang đô thị, lắp thêm 9 mắt camera an ninh; Hoàn thiện công tác lắp biển số nhà.

Năm 2020, Phường Thu Thủy đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức trách nhiệm về xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở. Cụ thể hóa các chủ trương, chính sách, pháp lệnh về quy chế dân chủ cơ sở thành các chương trình, kế hoạch, trong đó tập trung cải cách thủ tục hành chính; Phát huy quyền làm chủ của dân, lắng nghe ý kiến, tập hợp và phát huy nội lực từ nhân dân để xây dựng đô thị ngày càng khang trang hơn, qua đó cũng đã tạo được niềm tin của nhân dân với Đảng ủy, chính quyền địa phương. Nhiều mô hình, cách làm hay trong thực hiện quy chế dân chủ cơ sở như: Vận động thực hiện quy chế “5 không” của hội cựu chiến binh; Mô hình lương – giáo đoàn kết tại khối 5; Xây dựng mô hình khối xóm không có tệ nạn xã hội ở khối 4….

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã tiến hành thảo luận, chia sẻ những khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ được giao và định hướng hoạt động cho năm 2021.

Dịp này, UBND phường Thu Thủy đã tặng giấy khen cho 3 tập thể, 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác văn hóa, xã hội năm 2020./.

                                                                     Nguyễn Hương – Ngọc Ánh