Thu Thủy: Test nhanh kháng nguyên Sar CoV-2 cho người dân trên toàn địa bàn

Đăng ngày 26/08/2021

Thực hiện kế hoạch của UBND TX Cửa Lò về việc Test nhanh Covid-19 diện rộng có thu phí cho toàn bộ người dân trên địa bàn thị xã nhằm sớm phát hiện, bóc tách các ca F0(nếu có) ra khỏi cộng đồng. Sáng ngày 26/8, P. Thu Thủy đã phối hợp với Bệnh viện phổi Nghệ An và Trung tâm Y tế Cửa Lò tiến hành lấy mẫu Test nhanh kháng nguyên SarCov- 2 sàng lọc Covid -19 cho người dân đang sinh sống trên toàn địa bàn phường.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhằm đảm công tác phòng chống dịch, địa phương đã bố trí 4 điểm tại nhà văn hóa của các khối để làm điểm lấy mẫu test nhanh. Các tổ chức, đoàn thể của địa phương có nhiệm vụ hướng dẫn mỗi gia đình từ 3-5 người vào thực hiện lấy mẫu gộp, sau khi lấy mẫu của gia đình này xong, truyền thanh khối sẽ thông báo để gia đình tiếp theo vào thực hiện việc lấy mẫu, với quy trình nghiêm ngặt như vậy địa phương sẽ đảm bảo được yêu cầu cấp thiết trong công tác phòng, chống dịch, nhằm giữ an toàn vùng xanh khi Thu Thủy là một trong những phường của thị xã chưa có các ca dương tính với Covid-19.

Được biết mỗi mẫu gộp test nhanh có giá 175.000đ. Theo dự kiến, phường sẽ hoàn thành việc lấy mẫu test nhanh cho người dân trên địa bàn trong ngày 26/8.

          Phan Thành- Duy Quý