Thu Thuỷ tập trung chiến dịch tiêm chủng vắc xin Covid 19

Đăng ngày 07/02/2022

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 phường Thu Thuỷ, từ ngày 1/2 đến sáng ngày 7/2, qua test nhanh sàng lọc, trên địa bàn phường Thu Thuỷ ghi nhận 28 ca bệnh dương tính với Sars – Cov2.  Trong đó, có 08 ca F0 đang được trạm y tế lưu động của phường điều trị tại nhà, số còn lại đều được thu dung điều trị tại các Bệnh viện Dã chiến.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, phường Thu Thuỷ đang tập trung cao độ cho công tác tầm soát, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, truy vết F1 và các trường hợp liên quan. Hiện, địa phương cũng đang tập trung nguồn lực cho chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid – 19 mùa xuân đợt 2, tiêm mũi 3 bổ sung và tiến hành tiêm vét mũi 1, mũi 2 cho toàn dân trên địa bàn, người xa quê về và du khách đủ điều kiện được tiêm. Trước khi tiêm, người dân đều được test nhanh kháng nguyên Sar – Cov2 có kết quả âm tính.

Triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid -19 hiệu quả sẽ tạo điều kiện tiên quyết để Thu Thuỷ thích ứng một cách an toàn, linh hoạt, tập trung cho phát triển kinh tế, đặc biệt kế hoạch mở cửa đón khách du lịch trong năm 2022, kích cầu du lịch và tổ chức các hoạt động du lịch của địa phương.

Dương Tân – Duy Quý