Thu Thủy phát động tuyên truyền phòng chống pháo dịp tết 2021.

Đăng ngày 07/01/2021

Sáng ngày 7/1, UBND phường Thu Thủy tổ chức lễ phát động ra quân tuyên truyền phòng chống các hành vi vi phạm về pháo dịp tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Tại lễ phát động, UBND phường cùng các tổ chức đoàn thể, khu dân cư thực hiện ký cam kết về việc không buôn bán, vận chuyển, tràng trữ, sử dụng trái phép pháo và các chất nổ trong dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán 2021.

Nhấn mạnh đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thanh Tuyền yêu cầu các tổ chức đoàn thể và các cụm dân cư nêu cao tinh thần đấu tranh, tố giác và phòng chống tội phạm về pháo một cách quyết liệt nhất; Ngoài tuyên truyền trên hệ thống internet thì công tác tuyên truyền lưu động cần đẩy mạnh và chủ động thường xuyên hơn. Ngoài ra, xây dựng các chuyên mục tuyên truyền phổ biến pháp luật trong đó đưa việc tuyên truyền phòng chống pháo nổ vào chương trình phát sóng hàng ngày. Quan trọng nhất vẫn là công tác vận động của chính quyền các cấp, cán bộ khối tại khu dân cư đến từng đối tượng để khuyên rủ, răn đe và xử lý nghiêm nếu có hành vi vi phạm.

Hưởng ứng lời phát động đó, ngay sau buổi lễ, gần 100 cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên và nhân dân ra quân diễu hành bằng phương tiện xe điện và xe máy đi vào các khu dân cư để tuyên truyền Nghị định 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo.

Đây là một trong những hoạt động thường niên của phường Thu Thủy nhằm nâng cao ý thức của nhân dân trong việc giữ vững ổn định an ninh trật tự tại địa phương./.

Nguyễn Hương – Ngọc Ánh