Thu Thủy họp mặt kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng miền Nam

Đăng ngày 24/04/2017

Sáng ngày 23/4, tại Hội trường UBND Phường Thu Thủy, Hội Cựu chiến binh phường tổ chức họp mặt kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2017). Đến dự buổi họp mặt có ông Nguyễn Trọng Huệ –Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TX Cửa Lò.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

                                                 Toàn cảnh buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, ông Trịnh Xuân Tương- Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường đã ôn lại chặng đường lịch sử, chiến công oanh liệt của sự nghiệp chống Mỹ cứu nước, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

ÔngTrịnh Xuân Tương- Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường đã ôn lại chặng đường lịch sử, chiến công oanh liệt của sự nghiệp chống Mỹ cứu nước, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

ÔngTrịnh Xuân Tương- Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Thu Thủy đã ôn lại chặng     đường lịch sử, chiến công oanh liệt của sự nghiệp chống Mỹ cứu nước, giải   phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

q1

Cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta là cuộc chiến tranh vô cùng khốc liệt với nhiều hy sinh, mất mát nhưng vẻ vang, oanh liệt nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc. Trải qua nhiều giai đoạn phát triển, với những bước chuyển biến về tương quan lực lượng, cục diện chiến tranh để đến giai đoạn cuối cuộc kháng chiến đã tạo bước nhảy vọt lớn, đi đến thắng lợi hoàn toàn.

Ông Nguyễn Trọng Huệ phát biểu tại buổi gặp mặt

                       Ông Nguyễn Trọng Huệ phát biểu tại buổi họp mặt

Thắng lợi của nhân dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước là thành quả vĩ đại nhất của sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng xã hội do Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo; là trang sử hào hùng và chói lọi trên con đường dựng nước và giữ nước mấy ngàn năm của dân tộc.

q5

Cũng tại buổi họp mặt các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm trong chiến đấu và đánh giá những hoạt động của CCB phường trong những năm qua, đặc biệt là trong công tác tham gia bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, phát triển kinh tế và đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Qua đó, tuyên truyền và giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ nhằm hun đúc thêm lòng tự hào dân tộc, phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của thế hệ cha anh./.

Thanh Bình- Duy Quý