Thu Thủy: 130 phụ nữ tham gia chiến dịch chăm sóc SKSS – KHHGĐ

Đăng ngày 21/04/2022

Sáng ngày 21/4, tại Trạm y tế phường Thu Thủy, Trung tâm y tế Thị xã Cửa Lò phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tỉnh Nghệ An (CDC) đã tổ chức triển khai các dịch vụ chăm sóc SKSS cho chị em phụ nữ trong toàn phường.

Tại đây, chị em phụ nữ đã được các Bác sĩ của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tỉnh thăm khám phụ khoa, khám thai, Cấp thuốc điều trị cho các đối tượng bị viêm nhiễm, Tư vấn, thực hiện các biện pháp tránh thai hiện đại (Đặt dụng cụ tử cung, Tiêm tránh thai, uống tránh thai, Bao cao su); Tư vấn, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe sinh sản. Đồng thời tiến hành các gói dịch vụ theo yêu cầu như: Siêu âm, soi cổ tử cung, sàng lọc trước sinh, sàng lọc ung thư vú, ung thư cổ tử cung…

Theo đó, trong thời gian 1 ngày đã có 130 chị em phụ nữ trong phường tham gia với gần 400 dịch vụ các loại, đạt 80% kế hoạch chỉ tiêu đề ra. Đồng thời, đã có 50 chị em được cấp phát thuốc tránh thai, bao cao su miễn phí…và tư vấn sử dụng các dịch vụ chăm sóc SKSS của đề án 818.

 Đây là chương trình nằm trong kế hoạch thực hiện chương trình truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS – KHHGĐ năm 2022 của Thị xã Cửa Lò. Với mục tiêu đổi mới nâng cao chất lượng các hoạt động truyền thông , cung cấp các dịch vụ chăm sóc SKSS – KHHGĐ và nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn./.

Mỹ Hạnh – Tạ Nhật