Thu Thủy tổng kết hoạt động của HĐND phường nhiệm kỳ 2016 – 2021

Đăng ngày 26/03/2021

Đổi mới hoạt động, nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đại biểu dân cử trong thời gian tới là một trong những nội dung quan trọng mà HĐND phường Thu Thủy đưa ra tại hội nghị tổng kết tình hình tổ chức và hoạt động của HĐND nhiệm kỳ 2016 – 2021. Dự hội nghị có các đồng chí: Hoàng Sỹ Cường – Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra thị ủy; Nguyễn Đình Hùng – Phó chủ tịch HĐND thị xã; đại diện Đồn biên phòng của khẩu cảng Cửa Lò – Bến Thủy; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể và lãnh đạo phường qua các thời kỳ.

Nhiệm kỳ 2016 – 2021, HĐND phường Thu Thủy khóa V đã bàn và quyết định nhiều vấn đề về kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh, công tác thu chi ngân sách, đầu tư xây dựng cơ bản và các vấn đề quan trọng khác của địa phương. Hoạt động của thường trực HĐND phường và các ban ngành có nhiều đổi mới, linh hoạt theo nguyên tắc tập trung dân chủ, đúng quy định. Các vị đại biểu HĐND phường đã nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đại biểu dân cử trong các lĩnh vực mình công tác cũng như hoạt động tiếp xúc, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của cử tri tới HĐND phường và các cấp ngành liên quan. Qua đó tháo gỡ nhiều tồn tại, khó khăn, vướng mắc ở cơ sở vừa góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vừa thúc đẩy kinh tế phát triển, nâng cao đời sóng cho người dân.

Ngoài đánh giá những kết quả đạt được, các đại biểu cũng thảo luận những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ qua và phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới. Trong đó chú trọng công tác tham mưu cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc về lựa chọn nhân sự HĐND phù hợp với yêu cầu trong tình hình hiện nay. HĐND phường Thu Thủy sẽ tăng cường hơn nữa công tác giám sát theo chuyên đề, giám sát thường xuyên các nội dung cụ thể và kịp thời. Đồng thời, hàng quý sẽ đánh giá hoạt động của các vị đại biểu HĐND phường nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đại biểu dân cử.

Dịp này, HĐND Thu Thủy khóa V đã khen thưởng cho một số tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức và hoạt động của HĐND phường  nhiệm kỳ 2016 – 2021.

                                                                Hữu Lương – Ngọc Ánh