Thu Thủy  kỷ niệm 31 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam

Đăng ngày 04/12/2020

Sáng 4/12, Hội CCB phường Thu Thủy tổ chức buổi lễ kỷ niệm 31 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (06/12/1989 -06/12/2020); Tổng kết công tác hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021, kết nạp hội viên mới và trao kỷ niệm chương cho các hội viên. Đồng chí Hoàng Xuân Thơ – Phó chủ tịch Hội CCB thị xã cùng lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể Thu Thủy tham dự.

Sau khi ôn lại truyền thống Hội CCB Việt Nam trong 31 năm qua, Hội CCB phường Thu Thủy đã đánh giá những kết quả đạt được trong năm 2002. Tiêu biểu là tham gia xây dựng, bảo vệ đảng, chính quyền, bảo vệ nhân dân, góp phần giữ vững ổn định chính trị tại địa phương. 100% cán bộ, hội viên đăng ký “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh với kết quả tốt, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong tổ chức hội và nhân dân. Phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo, nâng cao đời sống được đẩy mạnh. Đến nay tỷ lệ gia đình CCB khá giàu của Thu Thủy chiếm 82%, hộ nghèo không còn.

Các phong trào thi đua, các cuộc vận động do địa phương phát động luôn được cán bộ, hội viên gương mẫu tham gia. Trong năm, Hội cũng đã phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ cũng như tập hợp cựu quân nhân vào hội. Nội dung hoạt động cũng như phương thức lãnh đạo được đổi mới, công tác giáo dục chính trị được chú trọng, công tác kiểm tra giám sát được tăng cường. Qua đó góp phần giúp Hội hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra trong năm và được Tỉnh hội đề nghị Trung ương hội tặng bằng khen.Trên cơ sở đó, Hội CCB phường Thu Thủy đưa ra các chỉ tiêu, nhiệm vụ để thực hiện trong năm 2021.

Tại buổi lễ kỷ niệm này, 5 cựu quân nhân được kết nạp vào hội, nâng tổng số hội viên CCB toàn phường lên 240 đồng chí.

 Dịp này, 17 cán bộ, hội viên CCB phương Thu Thủy được tặng kỷ niệm chương; Hội CCB tỉnh đã tặng bằng khen cho đồng chí Trịnh Xuân Tương – Chủ tịch Hội CCB phường; 1 tập thể và 4 cá nhân được Hội CCB thị xã tặng giấy khen; UBND phường Thu Thủy cũng khen thưởng cho 1 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2020.

                                                                     Hữu Lương – Ngọc Ánh