Thông tin về việc bà ngoại bỏ rơi cháu bé ở Cửa Lò là sai sự thật

Đăng ngày 25/10/2018

Trong mấy ngày vừa qua đã có nhiều trang facebook cá nhân đưa một số thông tin thất thiệt về việc bà ngoại là giáo viên một trường tiểu học ở Cửa Lò bỏ rơi cháu ngoại của mình. Thông tin đưa ra đã có nhiều bình luận ác ý với mục đích không tốt. Trước sự việc trên, qua xác minh tìm hiểu, phóng viên Đài phát thanh – truyền hình Cửa Lò đã đến gặp các nhân chứng có liên quan và các cơ quan chức năng. Qua tìm hiểu, được biết như sau:

giai-bay

Cô giáo Phạm Thị Khánh Huyền đang kể lại sự việc với Phóng viên

ba-huyen

Chiều 25/10/2018, tại Trung tâm y tế thị xã Cửa Lò,  sau mấy ngày bị bỏ rơi, cháu bé Nguyễn Tuấn Kiệt, 2 tuần tuổi đã được mẹ ruột là Cao Thị Hà Anh tới làm thủ tục với cơ quan chức năng và xin nhận con trở lại

Trước đó vào hồi 22h30’,  ngày 19/10/2018,  UBND phường Nghi Hương – TX Cửa Lò tiếp nhận một cháu bé trai bị bỏ rơi. Công an phường Nghi Hương cũng cho biết: Cháu bé được ông Võ Hắc Hải và ông Phạm Hữu Trường phát hiện tại ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Thức Tự và đường Mai Thúc Loan  (gần khách sạn Đại Dương) thuộc khối 3, phường Nghi Hương – thị xã Cửa Lò. Sau khi phát hiện 2 người đàn ông nói trên đã đưa cháu bé đến Trung tâm y tế thị xã Cửa Lò. Lúc đó cháu bé được đặt trong bọc quần áo có tã lót, ngoài ra không có tài sản nào khác.

UBND phường Nghi Hương đã cho thông báo sự việc này trên hệ thống truyền thanh của phường và gửi thông báo trên Đài phát thanh Thị xã. Sau 3 ngày thông báo thì mẹ của cháu bé là Cao Thi Hà Anh (sinh năm 1994, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú tại khối 5 phường Nghi Thủy – Thị xã Cửa Lò) đã đến Trung tâm y tế thị xã Cửa Lò để nhận lại con của mình. Tiếp xúc với phóng viên trong sáng ngày 25/10/2018, chị Cao Thị Hà Anh đã thú nhận:  “Do ở xa nhà thiếu thốn tình cảm dẫn đến quan hệ tình cảm quá sớm và không làm chủ được bản thân nên đã mang thai ngoài ý muốn. Mặc dù biết có thai song vẫn để vậy và sinh con. Cháu bé được sinh vào ngày 6/10/2018 tại Bệnh viện Xây dựng – Hà Nội”.

Sau khi sinh, cháu được được đặt tên là Nguyễn Tuấn Kiệt. Với suy nghĩ, một mình không thể nuôi con, nên Cao Thị Hà Anh đã có ý định đưa con về để thú thật với mẹ đẻ của mình là bà Phạm Thị Khành Huyền (hiện là Hiệu trưởng trường Tiểu học Thu Thủy –TX Cửa Lò), với mong muốn nhờ mẹ giúp đỡ. Tuy nhiên, trong khi chưa về nhà, Cao Thị Hà Anh trong lúc nghĩ quẩn đã bỏ đứa con do mình đứt ruột đẻ ra tại cổng nhà một người bạn thân của mẹ mình với hy vọng gia đình này sẽ thấy và nuôi nấng chăm sóc con mình. Sau khi bỏ rơi con,  Cao Thị Hà Anh đã gọi điện cho gia đình đón mình và về nhà bình thường như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Sau 3 ngày bỏ con, vì day dứt, ân hận nên Cao Thị Hà Anh đã đến Trung tâm y tế thị xã Cửa Lò xin nhận lại con mình.

me-con-h

Cao Thị Hà Anh đã nhận lại con ruột của mình, bé Nguyễn Tuấn Kiệt

Ngọc Ánh