Thị xã Cửa Lò trồng mới 2.100m2 hoa cúc biển

Đăng ngày 24/04/2022

Sáng 24/4, UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể thị xã Cửa Lò cùng UBMTTQ Việt Nam 7 phường trên địa bàn đã huy động cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân ra quân trồng hoa cúc biển ở Bôn va đại lộ Vinh – Cửa Lò. Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4; ngày quốc tế lao động 1/5; 68 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5; kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2022) của UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể thị xã Cửa Lò.

Ngay sau khi có Công văn số 499-CV/ThU ngày 31/3/2022 của Ban Thường vụ Thị uỷ về chủ trương trồng hoa cúc biển trên địa bàn, UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể thị xã Cửa Lò đã xây dựng Kế hoạch phối hợp tuyên truyền, vận động trồng, chăm sóc, nhân rộng và bảo tồn hoa cúc biển trên địa bàn thị xã năm 2022. Mục đích là nâng cao nhận thức, trách nhiệm đối với cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc bảo vệ, gìn giữ, nhân rộng loài hoa cúc biển mang tính đặc trưng với vẻ đẹp hoang dã, sức sống mãnh liệt, là biểu tượng của du lịch biển Cửa Lò.

Trong buổi sáng ra quân, cán bộ, đoàn viên, hội viên MTTQ, các tổ chức đoàn thể thị xã tham gia cùng UBMTTQ 7 phường trồng mới hoa cúc biển với diện tích 2.100m2 tại Bôn va đại lộ Vinh – Cửa Lò gần khu vực giao với đường Bình Minh. Theo đó, UBMTTQ mỗi phường nhận trồng và chăm sóc 300m2 hoa cúc biển. UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể thị xã cũng hỗ trợ kinh phí khoan giếng, mua máy bơm để tưới nước và phân bón cho diện tích hoa đã trồng. Sau đợt ra quân này, UBMTTQ Việt Nam 7 phường bố trí nhân lực chăm sóc để hoa cúc biển sinh trưởng tốt. Qua đó góp phần làm điểm đến thơ mộng, điểm check in về hoa cúc biển cho du khách khi về với thị xã Cửa Lò.

                                                         Hữu Lương – Ngọc Ánh