Thị xã Cửa Lò sôi nổi lễ giao, nhận quân năm 2022,

Đăng ngày 17/02/2022

Sáng 17/2, thị xã Cửa Lò trang trọng tổ chức lễ giao, nhận công dân nhập ngũ năm 2022. Dự lễ có đồng chí: Thượng tá Trần Võ Việt – Phó Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Phạm Thị Hồng Toan – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; Lê Thanh Long – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Doãn Tiến Dũng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí ủy viên BTV Thị ủy, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND, đại diện UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể, cơ quan, đơn vị thị xã, các đơn vị nhận quân, lãnh đạo 7 phường cùng các tân binh và người thân.

8 giờ buổi lễ mới chính thức bắt đầu nhưng từ sáng sớm đông đảo cán bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang thị xã đã có mặt tại nhà văn hóa phường Nghi Hương để chứng kiến buổi lễ giao, nhận quân. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid 19 nên năm nay thị xã tổ chức lễ giao, nhận quân ngắn gọn hơn các năm trước nhưng vẫn bảo đảm trang trọng. Người dân đến tiễn tân binh cũng như đại biểu và các lực lượng làm nhiệm vụ đều đeo khẩu trang phòng, chống dịch, được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn để bảo đảm an toàn cho buổi lễ.

Năm 2022, thị xã Cửa Lò được giao chỉ tiêu tuyển chọn 43 công dân nhập ngũ vào quân đội và nghĩa vụ Công an nhân dân trong đó chính thức 40 và dự phòng 3 công dân. Theo đó, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã đã tuyển chọn được 65 công dân trúng tuyển, trong đó có gần 20 công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Được biết, không chỉ năm 2022 mà thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo và vào cuộc của các cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức đoàn thể, sự hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể nhân dân, tinh thần trách nhiệm cao của các thế hệ thanh niên thị xã, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ ở Cửa Lò luôn hoàn thành 100% chỉ tiêu với chất lượng đảm bảo.

40 công dân tiêu biểu đại diện cho tuổi trẻ thị xã nhập ngũ vào quân đội và thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân năm 2022 trong đó nhập ngũ Bộ tư lệnh Vùng, Cảnh sát biển 2 là 30 đồng chí; Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An mỗi đơn vị 3 tân binh và Công an tỉnh là 4 đồng chí.

Tại buổi lễ, sau khi Ban tổ chức công bố Quyết định giao chỉ tiêu nhập ngũ vào Quân đội, Công an của Chủ tịch UBND tỉnh và Quyết định phân bổ chỉ tiêu nhập ngũ của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, đồng chí Phạm Thị Hồng Toan – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy đã nổi trống khai hội giao, nhận quân năm 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò – Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã Doãn Tiến Dũng đã động viên, giao nhiệm vụ cho các tân binh phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, chấp hành nghiêm chế độ, quy định của đơn vị, kỷ luật của quân đội; không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, phấn đấu trở thành người chiến sĩ ưu tú của Quân đội nhân dân Việt Nam, Công an nhân dân anh hùng. Chủ tịch UBND thị xã cũng đề nghị lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị nhận quân, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các gia đình có con em lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc thường xuyên phối hợp trong công tác quản lý, giáo dục, động viên tân binh; bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội để các tân binh yên tâm, phấn khởi nhập ngũ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ đơn vị giao.

Trong giây phút trang nghiêm của buổi lễ, công dân Nguyễn Đình An ở phường Nghi Thu thay mặt cho 40 tân binh nhập ngũ vào Quân đội và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân lần này phát biểu hứa quyết tâm thi đua rèn luyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao để xứng đáng với truyền thống cách mạng của quê hương.

Dịp này, các đồng chí lãnh đạo thị xã, đại diện UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể, đơn vị thị xã còn tặng hoa, quà cho các tân binh. Trước đó, cấp ủy, chính quyền, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể 7 phường cũng đã thăm hỏi, tặng quà và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để động viên các công dân yên tâm nhập ngũ vào Quân đội và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.

Lễ giao, nhận quân 2022 được tổ chức trang trọng đúng quy định, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh đã thực sự trở thành ngày hội tòng quân của tuổi trẻ đô thị du lịch Cửa Lò. 

Hữu Lương – Ngọc Ánh