Thị xã Cửa Lò sẽ mở cửa du lịch toàn diện trong năm 2022

Đăng ngày 16/02/2022

Đó là một trong những kết luận quan trọng của đồng chí Doãn Tiến Dũng- Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò tại phiên họp Uỷ viên UBND thường kỳ sáng ngày 16/02/2022. Đại diện Ban dân vận Thị ủy, Ban tuyên giáo Thị ủy, UBMTTQ thị xã cùng dự.

Tại phiên họp lần này, các đại biểu đã được nghe và cho ý kiến nhiều nội dung quan trọng, như: Nghe báo cáo chuẩn bị và triển khai Lễ hội du lịch năm 2022. Nghe kết quả triển khai, thực hiện kế hoạch xây dựng các điểm du lịch Cửa Lò; Nghe tiến độ chỉnh trang đô thị phục vụ du lịch; Nghe kế hoạch chỉnh trang tại 3 phường Nghi Thu, Nghi Thủy và Thu Thủy; Tiến độ các công trình, dự án phục vụ du lịch; Nghe kế hoạch công tác xóa đói giảm nghèo, đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động năm 2022; Kế hoạch tuyên truyền phổ biến pháp luật năm 2022…

Theo đó, về công tác chuẩn bị cho mùa du lịch năm 2022, đến thời điểm, này thị xã đã ban hành và thực hiện có hiệu quả các kế hoạch về chỉnh trang đô thị; Làm việc với các ban ngành liên quan để tăng cường công tác quảng bá, tuyên truyền cho năm du lịch năm 2022; Xây dựng dự thảo kế hoạch, kịch bản tổ chức Lễ hội du lịch năm 2022 để trình UBND tỉnh phê duyệt; Tiêm vắc xin cho các cơ sở lưu trú, các nhà hàng trên địa bàn; Xây dựng các điểm đến về du lịch tâm linh tại chùa Song Ngư, đền Mai Bảng, đền Bàu Lối, đến Làng Hiếu; Xây dựng điểm đến du lịch tham quan tại đảo Lan Châu, Cầu Cửa Hội, quảng trường Bình Minh và khu lâm viên; Xây dựng điểm du lịch mua sắm tại điểm đến làng chài Nghi Thủy, chợ Bến cá….

Sau khi nghe các đại biểu tham dự thảo luận và có nhiều ý kiến sát thực cho từng vấn đề, đồng chí Doãn Tiến Dũng- Chủ tịch UBND thị xã đã kết luận cụ cho từng nội dung. Theo đó, về quan điểm cho năm Du lịch 2022, thị xã sẻ mở cửa toàn diện, dựa vào các tiêu chí thích ứng an toàn linh hoạt như: Hiện thị xã đã tiêm bao phủ các mũi vắc xin Covid-19 toàn dân, trong đó mũi 3 đã đạt hơn 75% dân số, qua đó đủ điều kiện để tạo miễn dịch cộng đồng. Nhưng để mở cửa du lịch toàn diện, an toàn, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã cũng đề nghị: Ngành Y tế cần xây dựng ngay kế hoạch, kịch bản cụ thể trước mọi diễn biến của dịch bệnh khi thị xã đón khách lại. Tập huấn cho các cơ sở lưu trú, quản lý khách, đón khách bằng cách hình thức quyét mã QR, đồng thời với đó khai thác tối đa phần mềm quản lý khai báo Y tế. Bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu các ban ngành liên quan, các phường du lịch cần chuẩn mọi điều kiện tốt nhất cho năm du lịch 2022 đó là: Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ chỉnh trang đô thị, lắp đặt hệ thống điện trang trí để tạo các điểm nhấn; Khẩn trương chỉnh trang khu vực các ky ốt bãi biển, cải tạo môi trường, cảnh quan, khắc phục tình trạng cây xanh chết ở một số tuyến đường nội thị; Khẩn trương nâng cấp, sửa chữa những khu vực kè biển bị sụt lún. Các phường huy động xã hội hóa kết hợp với ngân sách địa phương nhanh chóng thực hiện công tác chỉnh trang; Sớm kiện toàn ban quản lý và có kế hoạch tu sữa cho từng khu di tích; Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ du lịch chất lượng cao. Chọn nguồn lực hướng dẫn viên cho các điểm di tích trên địa bàn thị xã để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách…/.

Phan Thành- Duy Quý