Thị xã Cửa Lò rộn ràng không khí đón Tết trung thu

Đăng ngày 01/10/2020

Trong những ngày này ở khắp mọi nẻo đường từ các khối đến các phường, các cơ quan, trường học trên địa thị xã Cửa Lò không khí đón Tết trung thu đã được diễn ra hết sức náo nhiệt, ấm áp. Ngày lễ ý nghĩa này cũng là dịp để các cấp, các ngành từ thị xã đến cơ sở thể hiện sự quan tâm, chăm lo đến các cháu thiếu niên, nhi đồng thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước

Như đã là một nét truyền thống, cứ mỗi năm vào dịp rằm tháng tám âm lịch, mặc dù bận rộn với lịch giảng dạy nhưng Ban giám hiệu trường Tiểu học Nghi Thu, thị xã Cửa Lò vẫn cố gắng sắp xếp thời gian để có thể tổ chức cho các em học sinh một chương trình trung thu đầy ấm áp với tinh thần tạo sự gắn kết, sẻ chia và giúp các em có những trải nghiệm thú vị cũng như hiểu rõ hơn về Tết trung thu truyền thống của dân tộc.

 Cô giáo Nguyễn Thị Phúc- Hiệu trưởng trường Tiểu học Nghi Thu

 Cô giáo Nguyễn Thị Phúc- Hiệu trưởng trường Tiểu học Nghi Thu cho biết:“ Thực hiện tết trung thu năm 2020 năm nay cũng là một trong những nội dung của chương trình, kế hoạch của trường và chúng tôi đã hướng tới sự trải nghiệm cho học sinh trong từng hoạt động. Chúng tôi cố gắng để học sinh trải nghiệm nhiều nhất có thể trong từng hoạt động của mỗi khối lớp. Với khối 1 thì tô vẽ tranh chú Cuội và chị Hằng, khối 2 các em sẽ được trình diễn thời trang bỏ vệ môi trường, khối 3 các em sẽ làm đèn trung thu, cắt mặt nạ và những sản phẩm liên quan đến tết trung thu qua  những vật liệu rẻ tiền và  dễ kiếm ở địa phương, khối 4 thì các em được tập làm bánh trung thu và khối 5 chúng tôi sẽ tổ chức cho các em bày mâm cỗ trung thu làm thế nào đẹp nhất, ý nghĩa nhất. Thông qua những hoạt động này chúng tôi cũng phối hợp với UBND P. Nghi Thu để tổ chức cho các em một hoạt động vui chơi bổ ích để hướng tới các em một tết trung thu cổ truyền ý nghĩa”

Em Phùng Lê Linh Đan, học sinh lớp 5A -Trường Tiểu học Nghi Thu

 Em Phùng Lê Linh Đan, học sinh lớp 5A , Trường Tiểu học Nghi Thu vui vẻ nói:“ Cháu cảm thấy rất là vui, hào hứng khi nhà trường đã tổ chức lễ trung thu để chúng cháu có thể trải nghiệm nhiều điều. Cháu mong rằng năm sau và những năm sau này nhà trường sẽ tổ chức trung thu nhiều lần nữa để  chúng cháu có thể được vui chơi với các bạn và trải nghiệm trang trí mâm ngũ quả, làm bánh trung thu”

Năm nay tết Trung thu ở phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò ngập tràn không khí vui tươi, náo nhiệt, bởi năm nay phường đã nâng quy mô tổ chức trung thu từ cấp khối như mọi năm lên cấp toàn phường. Do đó, đêm hội trung thu ở đây đã được diễn ra hết sức hoành tráng. Các em thiếu niên, nhi đồng đặc biệt ấn tượng và vô cùng thích thú với những màn múa lân, phá cỗ, rước đèn…

 Anh Nguyễn Đắc Tuấn- Bí thư đoàn phường Nghi Thủy

 Anh Nguyễn Đắc Tuấn- Bí thư đoàn phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò cho biết: “ Năm nay khác với mọi năm đó là hơn 10 năm ủy ban phường tổ chức quy mô cấp phường và theo đó là rước cỗ từ nhà văn hóa đến UBND phường để thi chấm kiệu và chấm mâm ngũ quả. Ý nghĩa thì đã tạo được sức sống lành mạnh và tạo tinh thần đoàn kết  giữa các đơn vị khối cũng như là đã cho các em sự học tập và quay lại có một trung thu dân gian thời xưa”

 Em Nguyễn Thị Yến, khối Yên Sơn, P. Nghi Thủy

 Em Nguyễn Thị Yến, khối Yên Sơn, P. Nghi Thủy, TX Cửa Lò nói: “ Chúng cháu cảm thấy rất tự hào và rất phấn khởi khi được tham gia chương trình vui tết trung thu ngày hôm nay, bởi vì nó rất là ý nghĩa đối với cháu rất là to lớn và rất hạnh phúc khi được sum vầy cùng mọi người trong một mái ấm như thế này, cháu và các  bạn sẽ cố gắng học thật giỏi để cống hiến cho xã hội và cháu đã hiểu được rất nhiều về ý nghĩa của tết trung thu ngày hôm nay”

Không khí vui Tết Trung thu rộn ràng khắp mọi ngõ xóm với nhiều màu sắc từ truyền thống tới hiện đại được diễn ra trên địa bàn thị xã Cửa Lò những ngày qua đã mang đến nhiều niềm vui và trải nghiệm thú vị cho con trẻ. Từ đó, giúp các em được trải nghiệm những nét đẹp của tết trung thu truyền thống, được sống với những giây phút tuổi thơ vui tươi đúng nghĩa để từ đó tạo nguồn lực giúp cho các em thêm yêu quê hương đất nước./.

Phan Thành- Tạ Nhật