Thị ủy, UBND thị xã tiếp đoàn văn nghệ sỹ Nghệ An

Đăng ngày 16/09/2020

Sáng ngày 16/9, Thị ủy, UBND thị xã Cửa Lò đã có buổi làm việc với Chi hội nhà văn Việt Nam tại Nghệ An. Tiếp đoàn có đồng chí Lê Thanh Long – Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Đình Hùng – Phó Chủ tịch HĐND thị xã; Hoàng Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND thị xã; Trưởng các phòng Văn hóa thông tin; Phòng kinh tế; Lãnh đạo Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thị xã.

Thể hiện niềm vui mừng, phấn khởi khi được đón tiếp Chi hội nhà văn Việt Nam tại Nghệ An, đồng chí Lê Thanh Long – Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐNĐ thị xã đã bày tỏ sự trân trọng trước những nỗ lực và thành quả của các nhà văn, nhà thơ, nghệ sỹ khi đã có những cống hiến tâm huyết với nhiều tác phẩm đặc sắc ra đời đã tạo nhiều dư âm tốt đẹp trong công chúng và đã góp phần cùng chính quyền tỉnh nhà cũng như thị xã Cửa Lò tuyên truyền đẩy mạnh phát triển kinh tế, nhiều tác phẩm thơ văn đã thổi hồn làm thúc giục ý chí vươn lên xây dựng quê hương trong mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Cũng trong buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã Hoàng Văn Phúc cũng đã nêu rõ những nét nổi bật trên hành trình 26 năm phát triển của đô thị du lịch Cửa Lò và những bước đột phá trong những năm gần đây đã đưa tên tuổi của thị xã biển lên một tầm cao mới. Đồng thời, nhấn mạnh những dự án trọng điểm của TW, của tỉnh đang đầu tư tại Cửa Lò; điểm nhấn về những con số nổi bật đã đạt được trong doanh thu du lịch và lượt khách về với Cửa Lò tăng hàng năm cũng như chất lượng dịch vụ được du khách đánh giá cao đã khẳng định được thương hiệu đặc trưng của Cửa Lò.

Qua trao đổi, nắm được tình hình phát triển kinh tế du lịch Cửa Lò, hi vọng buổi giao lưu sáng nay chính là dịp để các cấp lãnh đạo thị xã gửi gắm những mong muốn đến các văn nghệ sỹ, mong các thành viên trong chi hội sẽ có thêm nhiều tác phẩm mới tuyên truyền du lịch Cửa Lò để trong tương lai Cửa Lò sẽ rực rỡ hơn, to đẹp hơn đúng như tinh thần của Nghị quyết đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ VI đã đưa ra.

Được biết, trong lịch trình, chiều nay và sáng mai đoàn sẽ đi tham quan thực tế tại các điểm di tích, làng nghề ở Nghi Hải, Nghi Thủy, Vinpearl Cửa Hội, Đảo Lan Châu, trải nghiệm đón bình minh trên biển….Chuyến đi thực tế sẽ là cơ sở, là nguồn cảm hứng để các nhà văn, nhà thơ sáng tác nhiều tác phẩm mới và xây dựng một trang chuyên đề riêng viết về Cửa Lò./.

                                                        Nguyễn Hương – Duy Quý