Thí sinh “Người đẹp phố biển” với các hoạt động xã hội

Đăng ngày 25/06/2016

Tại thị xã Cửa Lò, 30 thí sinh Cuộc thi “Người đẹp phố biển” cùng các bạn ĐVTN thị xã tham gia chương trình “Tình nguyện làm cho biển sạch hơn”.

Still0625 00009 copy

Still0625 00010 copy

 

Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ đối với vấn đề bảo vệ tài nguyên môi trường biển. Đồng thời tuyên truyền đến đông đảo các bạn trẻ và nhân dân về hành vi sống thân thiện với môi trường, góp phần xây dựng thị xã biển Cửa Lò xanh – sạch – đẹp.

 

Still0625 00011 copy

Still0625 00012

Still0625 00013 copy

Still0625 00014 copy

Ngay sau hoạt động tình nguyện làm sạch bãi biển, các thí sinh đã đến thăm, giao lưu và tặng quà cho các thương bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Nghệ An tại huyện Nghi Lôc – nơi đang điều dưỡng cho 70 thương bệnh binh nặng của 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Tại đây, các bạn được chia sẻ những ký ức hào hùng và những mất mát, hi sinh của lớp lớp cha ông trong các cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và bảo vệ Biên giới Tổ quốc.

Still0625 00015

Still0625 00016 copy

 

Bạn Nguyễn Thị Hồng – Thí sinh đến từ huyện Hưng Nguyên xúc động nói“Gia đình em có ông nội và ông ngoại cũng tham gia kháng chiến nhiều, có bác là thương bệnh binh,lại là chất độc da cam nữa. Em rất là xúc động. Thực sự cảm ơn chương trình rất nhiều. Em có cơ hội về thăm bác ở đây, được gặp bác là thân thích của mình. Mấy năm rồi em mới được gặp lại bác”

Still0625 00020 copy

Bạn : Nguyễn Thị Hồng

Bạn Hồ Thị Thu Dung – Thí sinh đến từ huyện Quỳnh Lưu chia sẻ:“Khi về Trung tâm, được thăm các bác, với thế hệ trẻ như em thấy cảm giác rất xúc động. em cảm thấy hoạt động này rất ý nghĩa. về thăm các bác đã đi các chiến trường, các bác thương binh nặng không thể đi được thì có một cảm giác em không thể nói nên lời. Thực sự rất xúc động.”

Still0625 00019 copy

   Bạn : Hồ Thị Thu Dung

Chỉ vài tiếng đồng hồ trò chuyện, giao lưu với những thương bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Nghệ An nhưng đã đem lại nhiều cung bậc cảm xúc  đối với các thí sinh tham dự  Cuộc thi người đẹp phố biến. Đồng thời cũng để lại tình cảm trong lòng các thương bệnh binh.

Ông Ngô Xuân Kiệt – Thương binh 1/4 nói:“Công cuộc chống Mỹ cứu nước đã lùi xa cách đây hơn 40 năm. Bây giờ để lại những nỗi niềm, các thương binh chịu nhiều thương tật nặng về với Trung tâm điều dưỡng, không thể về gia đình chăm sóc được. Cho nên sự quan tâm của Đảng, của tỉnh đã đưa các cháu về thăm anh em chúng tôi, cái cảm xúc đó, cái nỗi niềm đó lưu luyến, xao xuyến và cảm động lắm”

Still0625 00021 copy

Ông Ngô Xuân Kiệt

Bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc đến công ơn của các thế hệ cha anh đã dựng xây nên cuộc sống hòa bình, độc lập hiện nay,trong chuyến thăm hỏi, động viên này, lãnh đạo tỉnh đoàn Nghệ An, Ban tổ chức cuộc thi và các thí sinh đã trao tặng những món quà  thiết thực đến Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Nghệ An và các thương bệnh binh./.

Thanh Vân – Duy Quý